Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Dòng tiền chuyển hướng, giá vàng xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce

Phiên giao dịch sáng 22/7/2021: Vàng thế giới suy yếu khi chứng khoán Mỹ tăng mạnh đã thu hút vốn đầu tư. Trong khi đó, vàng trong nước gần như bất động nên đã gia tăng khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường lên ngưỡng 7,3 triệu đồng/lượng, cao hơn mức 7 triệu đồng/lượng phiên hôm qua.

Cụ thể, lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,80 – 57,47 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đứng nguyên so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,95 – 57,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Tư.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giá mua – bán đứng ở mức 56,80 – 57,50 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 22/7

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.798,27 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục chịu áp lực bán ra, bởi các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Mỹ đêm qua đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh đầy khả quan. Điều này giúp cho thị trường chứng khoán Mỹ đã thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư, với cả 3 chỉ số chính đều tăng điểm mạnh phiên thứ 2, đẩy giá vàng đi xuống.

Các nhà phân tích cho rằng, áp lực lạm phát đã tạm thời lắng xuống khi các doanh nghiệp tăng trưởng tốt, điều đó cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đà phục hồi mạnh. Điều này cũng chứng minh cho quan điểm ôn hòa của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thu hẹp lượng mua trái phiếu và tăng lãi suất.

Chuyên gia nhận định: Mặc dù lạm phát đang đẩy cao hơn nhưng tâm lý nhà đầu tư cởi mở hơn do những dự báo kinh tế tăng trưởng tích cực. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tài sản sinh lời là cổ phiếu. Do đó vàng có thể lùi sâu dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Chuyên gia cho rằng, về dài hạn thì lạm phát vẫn hỗ trợ vàng nếu Fed chưa tăng lãi suất và hạ tỷ trọng trong mua trái phiếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies