Đồng nội tệ của Canada mất giá mạnh

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, đồng CAD của Canada trong phiên giao dịch ngày 7/3 tại Toronto đã có thời điểm rơi xuống 1,3460 CAD/USD – mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua so với đồng USD.

Đây là phản ứng của thị trường khi những bình luận của Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Canada, Lynn Patterson khiến nhiều nhà đầu tư dự đoán Canada có thể hạ lãi suất trong năm nay.

Trong phát biểu ngày 7/3, ông Lynn Patterson nhận định nền kinh tế Canada “đi chệch hướng” lâu hơn dự kiến, trước sức ép của chi tiêu tiêu dùng, đầu tư doanh nghiệp và lĩnh vực năng lượng. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế sẽ đi lên vào cuối năm 2019.

Những phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi Ngân hàng trung ương Canada thông báo giữ nguyên lãi suất ở mức 1,75% – một quyết định không nằm ngoài dự đoán của thị trường. Mức lãi suất 1,75% được Canada duy trì kể từ tháng 10/2018.

Có thể bạn quan tâm:

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế mới đây cũng hạ dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Canada trong năm 2019 xuống 1,5% (so với mức dự báo 2,2% trước đó).

Sức tăng GDP của Canada chỉ đạt 0,4% trong quý IV/2018, thấp hơn gần 1% điểm so với dự báo của ngân hàng trung ương nước này.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: