Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Dồn dập các thông tin hỗ trợ, giá cà phê tăng ‘sốc’ trên cả hai sàn giao dịch thế giới, trong nước vọt lên sát mốc 51.000 đồng

Tin thời tiết dự báo khô hạn Brazil, cùng việc tồn kho cà phê Robusta trên sàn London giảm từng ngày khiến cà phê tăng mạnh, đẩy giá trong nước tăng lên ngưỡng 50.700 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 50.200-50.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 tăng 86 USD/tấn ở mức 2.340 USD/tấn, giao tháng 11/2022 tăng 90 USD/tấn ở mức 2.348 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 tăng 12,30 cent/lb, ở mức 242,95 cent/lb, giao tháng 12/2022 tăng 10,75 cent/lb, ở mức 239 cent/lb.

Giá cà phê thế giới có phiên tăng mạnh trong bối cảnh thị trường đang “cấy” yếu tố lạm phát vào giá cả hàng hóa. Tin thời tiết dự báo khô hạn ở Minas Gerais, bang sản xuất cà phê Arabica chính của Brazil, nguy cơ sẽ làm giảm sản lượng vụ tiếp theo. Thông tin trên cùng việc tồn kho cà phê Robusta trên sàn London giảm từng ngày khiến cà phê tăng mạnh.

Tồn kho cà phê Robusta đạt chuẩn sàn London đã giảm thêm 1,73%, tức gần 1.700 tấn so với tuần trước, ở mức 96.480 tấn, ghi nhận tuần thứ 5 sụt giảm liên tiếp. Ngoài ra vấn đề logistic tại các cảng ở London vẫn là tâm điểm hỗ trợ giá Robusta, khi nhiều người quan ngại có thể ảnh hưởng tới khâu vận chuyển phân phối cà phê sàn London.

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam cho biết, nếu giá cà phê xuất khẩu giữ nguyên ở mức cao, thì cả năm 2022 ngành cà phê Việt Nam vẫn có thể thiết lập được mốc kim ngạch kỷ lục 4 tỷ USD. Cùng với nguồn cung khan hiếm và những lo ngại về thời tiết ảnh hướng đến vụ mùa tới, thị trường thế giới tiếp tục gia tăng thu mua cà phê. Điều này sẽ giúp thị trường cà phê trong nước được dự báo sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies