Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đỉnh giá vàng? Westpac cho biết kim loại quý sẽ giảm xuống dưới $1650 trong 2 năm tới

Mức cao kỷ lục $2070/oz của vàng có thể là đỉnh, ít nhất là vào lúc này, theo Westpac, công ty nhận định vàng giảm xuống dưới $1650 trong 2 năm tới.

Nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk của Westpac cho biết trong bản cập nhật tháng 11 của mình rằng, tâm lý ngại rủi ro đã lên đến đỉnh điểm và giá vàng cũng vậy. Smirk cho biết:

Năm 2020 đã chứng kiến đỉnh điểm về mức độ quan ngại rủi ro, thanh khoản của ngân hàng trung ương và sự bất ổn toàn cầu, do đó dự báo của chúng tôi về giá vàng sẽ giảm vào năm 2021.

Westpac dự báo giá vàng sẽ xuống mức trung bình dưới $1760/oz vào cuối năm sau và sau đó rớt xuống $1633 vào cuối năm 2022.

Tình hình sẽ chỉ thay đổi vào giữa năm 2023, khi kim loại quý này sẽ bắt đầu leo thang và tăng lên mức $1848 vào tháng 9/2024, theo dự báo dài hạn.

Triển vọng này được đưa ra trong bối cảnh vàng đang giảm giá bởi dữ liệu kinh tế tốt hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro hơn trên thị trường do tin tức tích cực về vắc xin Covid-19.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex được giao dịch ở mức $1834,00/oz, giảm 2,05% trong ngày sau khi giảm gần 40USD vào thứ Hai. Chiến lược gia Westpac tóm tắt vào hôm thứ Hai rằng:

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức tăng, nhờ tin tức tích cực về vắc xin. Tiền tệ đáng chú ý được hỗ trợ bởi dữ liệu PMI mạnh hơn của Mỹ, điều này đã giúp USD thoát khỏi mức thấp nhất trong 3 tháng. Lợi tức trái phiếu của Mỹ tăng nhẹ.

Nhà kinh tế trưởng Bill Evans của Westpac cho biết sự phát triển của vắc-xin là “nhân tố thay đổi cuộc chơi” đối với nền kinh tế Mỹ. Evans chia sẻ:

Các dự báo của chúng tôi là xác nhận một hồ sơ khá ‘ổn định’ đối với lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đến năm 2021 khi các thị trường không chắc chắn về triển vọng phục hồi khi đối mặt với các ‘lực lượng’ cạnh tranh – triển vọng của vắc xin và sự gia tăng mạnh mẽ trong trường hợp nhiễm bệnh.

Tâm lý chấp nhận rủi ro dường như đang chiến thắng trong cuộc chiến giữa tin tức khả quan về vắc xin và sự gia tăng mạnh các trường hợp coronavirus. Evans cho biết:

Những kết quả sớm hơn và thuyết phục hơn mong đợi về vắc-xin… cho thấy các thị trường ủng hộ triển vọng vắc-xin được cải thiện hơn là mối đe dọa tức thời từ số ca bệnh gia tăng. Và khi chúng ta bước qua năm 2021, động lực đó sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Nhà kinh tế trưởng cho biết thêm, một triển vọng kinh tế lạc quan hơn cũng có thể gây áp lực khiến Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thu hẹp chính sách tiền tệ nới lỏng vào năm tới. Ông lưu ý:

Chúng tôi chấp nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể vẫn hoạt động trong không gian QE đến năm 2021 nhưng cảm thấy rằng sự lạc quan liên quan đến việc phân phối thành công vắc-xin đến năm 2021 sẽ là động lực thống trị thị trường trong khi cung cấp cho Fed một số phạm vi để giảm bớt hỗ trợ đó.

Westpac cũng nâng dự báo của mình đối với Trái phiếu Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đến năm 2021. Evans nói thêm:

Chúng tôi hiện đã đưa kì vọng nâng lãi suất vào năm 2022 chuyển sang năm 2021 với lợi suất trái phiếu 10 năm tăng từ 0,80% vào tháng 12 lên 1,2% vào cuối năm 2021.

Một mối quan tâm cần theo dõi khi giới thiệu vắc-xin là tỷ lệ phần trăm dân số chọn tiêm, Nhà kinh tế cấp cao của Westpac, Elliot Clarke, viết. Ông giải thích:

Một trong những thách thức chính sau khi được phê duyệt sẽ là mức độ sử dụng vắc xin. Để hạn chế sự lây lan của vi rút một cách hiệu quả, ít nhất 60–70% dân số sẽ cần đạt được khả năng miễn dịch. Các nhà sản xuất vắc xin đưa ra dự báo hiệu quả tới 90%, điều đó sẽ đòi hỏi tỷ lệ tiếp nhận cao theo thứ tự 65–80%. Các nghiên cứu trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu đã chỉ ra hơn 50% người lớn cho biết họ sẽ chấp nhận vắc xin Covid –19.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn chưa thoát khỏi khó khăn và nó sẽ cần nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn. Clarke nói:

Nếu không có một gói kích thích trung hạn, có ý nghĩa sau khi Tổng thống mới nhậm chức vào tháng Giêng, nền kinh tế Mỹ vẫn có nguy cơ bị cuốn vào tăng trưởng dưới xu hướng, môi trường thất nghiệp cao vào năm 2021 – với những rủi ro giảm đáng kể.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro