Diễn biến giá chững lại, Cơ hội nào cho đầu tư vàng?

Trước những giằng co theo cả hai hướng và diễn biến cầm chừng của vàng trong nước và vàng thế giới, nhà đầu tư đang lựa chọn đứng ngoài thị trường để chờ những con sóng mới. Thị trường kì vọng sẽ có những điểm nhấn mới sau khi Chủ tịch Fed phát biểu tại Hội nghị thường niên các ngân hàng trung ương Jackson Hole vào thứ Sáu này.

Diễn biến giá vàng trong nước không nhiều mầu sắc trong sáng 22/8

Thời điểm 11h40 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 41,40 – 41,70 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại: 41,34 – 41,84 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Giá vàng SJC tại BTMC giao dịch ở mức: 41,45 – 41,85 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 130.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tập Đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,40 – 41,72 triệu đồng/lượng ((MV-BR), giữ nguyên chiều mua vào nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 41,35 – 41,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng chiều mua vào nhưng giảm tới 100 nghìn/lượng chiều bán ra.

Theo ghi nhận của Bảo tín Minh Châu tại các chi nhánh kinh doanh của mình, sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 42,08 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước 0,63 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới chờ đợi điều gì?

Giá vàng dường như chưa rõ xu hướng khi các nhà đầu tư vẫn đang cố gắng tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất sau khi biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Trên thế giới, vàng vẫn giao động quanh ngưỡng 1.501 – 1.502 USD/ounce.

Biên bản FOMC công bố cho thấy các thành viên của FOMC cho rằng cần phải “tùy cơ ứng biến” trong việc thiết lập chính sách tiền tệ. Lời giải thích cơ bản cho việc cắt giảm lãi suất vào tháng trước, đó là một sự điều chỉnh giữa chu kỳ, có nghĩa là việc cắt giảm lãi suất này không phải là khởi đầu của một chương trình nới lỏng chính sách tiền tệ.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: