Điềm xấu cho giá vàng: RSI cung cấp tín hiệu đáng sợ sau biên bản FOMC

0
250
Золотые слитки. Цены на золото были в значительной степени стабильны после решения Великобритании установить срок начала выхода из Европейского союза, так как инвесторы пока не торопятся закладывать в цену какие-либо конкретные последствия Brexit. REUTERS/Mariya Gordeyeva

Điểm nhấn diễn biến giá vàng

Đà giảm gần đây của giá vàng dường như đã bị đình trệ sau Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, những diễn biến mới trong Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đưa ra tín hiệu giảm giá khi oscillator đe dọa xu hướng tăng được thực hiện từ tháng trước.

Chỉ sô RSI phát đi tín hiệu giảm giá sau FOMC

Vàng giữ trên mức thấp hàng tháng ($1266) khi Biên bản của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) tạo ra rất ít phản ứng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, cách tiếp cận chờ đợi đối với chính sách tiền tệ có thể tiếp tục làm giảm giá vàng bởi Ngân hàng trung ương cho thấy ít sự quan tâm đến việc thay đổi hướng dẫn chuyển tiếp cho chính sách tiền tệ.

Dường như FOMC sẽ bám sát trạng thái “bên lề” trong quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 19/6 khi Ủy ban khẳng định rằng ‘sự suy yếu trong quý đầu tiên có thể chứng minh là tạm thời’ và ngân hàng trung ương dường như không có vội vàng từ bỏ chu kỳ nâng lãi suất vì ‘một số người tham gia lưu ý rằng nếu nền kinh tế phát triển như họ mong đợi, Ủy ban có thể sẽ cần phải giữ vững lập trường của chính sách tiền tệ để duy trì mở rộng kinh tế và giữ mức lạm phát phù hợp với mục tiêu của Ủy ban’.

Hơn nữa, FOMC hầu như có tác động rất ít trong việc bù đắp sự thay đổi liên tục trong chính sách thương mại của Mỹ khi ngân hàng trung ương lưu ý rằng “triển vọng tăng trưởng mạnh của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu, đã giảm đi” và các quan chức Fed có thể tiếp tục nhấn mạnh rằng “các quyết định chính sách tiền tệ của họ sẽ tiếp tục phụ thuộc vào đánh giá về triển vọng kinh tế và rủi ro đối với triển vọng, như được thông báo bởi một loạt dữ liệu” khi nền kinh tế không có dấu hiệu suy thoái sắp xảy ra.

Như đã nói, vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch Jerome Powell sẽ tiếp tục dự kiến ​​mức lãi suất dài hạn từ 2,50% đến 2,75% hay không khi Fed Fund Futures vẫn phản ánh xác suất cao hơn 60% cho việc cắt giảm lãi suất tháng 12 và nhiều thứ tương tự từ FOMC có thể tạo ra những cơn gió ngược cho vàng vì nó làm giảm bớt sự cá cược cho một sự thay đổi trong chính sách.

Hãy nhớ rằng, dường như có một sự thay đổi lớn hơn trong hành vi thị trường khi giá vàng thỏi trở lại phạm vi mở cửa năm 2019. Và, kim loại quý có thể tiếp tục từ bỏ mức tăng để rời về đáy 2018 ($1160). Một mô hình giá đầu – vai vẫn còn đang hiện hữu.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

  • Triển vọng rộng hơn đối với vàng vẫn bị sa lầy bởi sự hình thành đầu và vai giữa lúc phá vỡ hỗ trợ đường viền cổ, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm nổi bật một động lực tương tự khi theo dõi các xu hướng giảm giá từ đầu năm nay.
  • Các mục tiêu giảm giá đang quay trở lại sau nỗ lực không thể phá vỡ/đóng cửa trên mức chồng chéo Fibonacci quanh mức $1298 (mức thoái lui 23,6%) đến $1302 (mức thoái lui 50%), với RSI cũng làm nổi bật tín hiệu giảm giá khi bộ dao động oscillator đe dọa xu hướng tăng từ tháng trước.
  • Thiếu động lực để đẩy lùi trên mức $1279 (mức thoái lui 38,2%) giữ cho khu vực $1260 (mở rộng 23,6%) là tâm điểm, với khu vực quan tâm tiếp theo là khoảng $1249 (mức thoái lui 50%) đến $1250 (mức thoái lui 38,2%).

Giavang.net