Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Điểm tin đầu tư 22/12: GDP Mỹ là tâm điểm, USD sẽ phản ứng ra sao?

Phiên thứ Ba 21/12 xác nhận tâm lí ưa thích rủi ro đã quay trở lại. Thị trường chứng khoán toàn cầu đa phần trong sắc xanh, các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ tăng từ đầu phiên và đều tiến hơn 1%.

Trong khi đó, đồng bạc xanh lại khá chật vật trong phiên 21/12 dù được hưởng lợi từ đà tăng của lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ. Sang phiên Âu hôm nay, chỉ số USD index ở mức 96,5 điểm.

Cuối ngày, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố số liệu GDP quý III (số liệu điều chỉnh lần cuối). Ngoài ra, Dữ liệu về Niềm tin Người tiêu dùng Tháng 12 và Doanh số Bán nhà Hiện có trong Tháng 11 của Hội đồng Hội nghị cũng là sẽ tin kinh tế mà nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn trước đó tăng và chạm mức 1,5% nhưng hiện đảo chiều về 1,46% vào đầu phiên Âu ngày thứ Tư. Chứng khoán Mỹ tương lai đang đi ngang, cho thấy thị trường vẫn còn cân nhắc về Omicron.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã kiểm tra mốc 1,1300 trong 2 phiên vừa qua nhưng kết thúc phiên thứ Ba gần như không thay đổi quanh 1,1280. Dữ liệu hàng tháng do Ủy ban Châu Âu công bố cho thấy tâm lý người tiêu dùng trong khu vực đồng euro xấu đi với Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng giảm xuống -8,3 (sơ bộ) trong tháng 12 so với -6,8 trong tháng 11. Cặp tiền hiện đang giao dịch trong vùng tiêu cực xung quanh 1,1270.

GBP/USD đang giao dịch trong một kênh thắt chặt quanh 1,3250 vào đầu ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư tỏ ra ít hoặc không phản ứng với các công bố dữ liệu mới nhất từ Vương quốc Anh. Văn phòng Thống kê Quốc gia báo cáo rằng GDP hàng năm tăng 6,8% trong quý III, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 6,6%. Ngoài ra, Tổng Đầu tư Kinh doanh tại Vương quốc Anh giảm 2,5% hàng quý trong quý III.

USD/JPY đã tận dụng đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và leo lên mức mạnh nhất trong một tuần trên 114,00.

USD/CAD giảm khá dè dặt vào thứ Ba khi dữ liệu từ Canada cho thấy Doanh số bán lẻ tăng 1,6% trong tháng 10. Cặp tiền này đang giữ yên quanh mức 1,2900 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng mất động lực sau khi không neo được mốc 1800$ và lùi về khu vực 1790$ trong ngày thứ Ba do bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi. Lúc này, (XAU/USD) khó thu hút người mua trừ khi thị trường bứt phá và biến 1800$ thành vùng hỗ trợ.

Bitcoin bứt phá tốt phiên thứ Ba và hiện đang rất gần mốc 50.000USD quan trọng. Ethereum đóng cửa trong sắc xanh trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba và có vẻ sẽ chinh phục mốc 4.000USD khá dễ dàng.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies