Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Điểm tin 23/12: Các thông tin kinh tế Mỹ như PCE có cứu được USD trước thềm Giáng sinh?

Trong phiên giao dịch thứ Tư, nhà đầu tư chủ yếu hướng tới các tài sản rủi o như cổ phiếu. Ngược lại, đồng USD chịu áp lực lớn.

Phiên hôm nay, chúng ta sẽ đón nhận nhiều thông tin kinh tế quan trọng từ Mỹ, bao gồm: Chỉ số Giá Chi tiêu Cá nhân (PCE) tháng 11, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, ngoài ra còn có số liệu Thu nhập Cá nhân và Chi tiêu Cá nhân hàng tháng. Số đơn xin Trợ cấp Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần, Doanh số Bán nhà mới Tháng 11 và Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan tháng 12 cũng sẽ tác động tới thị trường trước dịp nghỉ Giáng sinh.

Vào thứ Tư, chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 1% do các báo cáo cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm như lo ngại. BBC đưa tin rằng bằng chứng ban đầu từ một nghiên cứu ở Scotland cho thấy số người nhập viện ít hơn so với các biến thể trước đó. Hơn nữa, nghiên cứu được thực hiện ở Nam Phi cho thấy Omicron là một biến thể nhẹ hơn Delta. Phản ánh sự thay đổi tích cực trong tâm lý rủi ro, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,5% và chỉ số Nikkei 225 tăng hơn 0,8%. Trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay, chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã tận dụng đà giảm của đồng USD và tăng lên mức giới hạn trên của phạm vi giao dịch tháng 12 vào khoảng giữa 1,1300 vào cuối ngày thứ Tư và củng cố quanh vùng này trong ngày thứ Năm.

Tỷ giá GBP/USD tăng mạnh khi các thông tin tích cực về Omicron đẩy lùi nguy cơ đóng cửa chặt chẽ ở Anh. Cặp tiền này đang giao dịch trong một phạm vi hẹp quanh mức 1,3350 và gần với mức cao 1,3375 sau quyết định của BOE.

Tỷ giá USD/JPY vì đồng Yên ít được chú ý. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang công bố mức tăng nhỏ hàng ngày khoảng 1,46%, giúp cặp tiền này tiếp tục nhích lên.

USD/CAD giảm mạnh và mất gần 100 pips vào thứ Tư khi mà giá dầu thô hồi phục tốt.

Vàng – Dầu – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng phiên thứ Tư ban đầu giữ quanh vùng 1790$ nhưng lại bật lên tốt về cuối phiên trên 1800$ và giữ tới hiện tại. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng đang khiến vàng gặp khó khăn trong những giờ giao dịch đầu phiên Âu.

Giá dầu hồi phục sau các thông tin tích cực về Omicron.

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp dưới 50.000USD sau khi không thể vượt qua mức đó vào thứ Tư. Ethereum không thu hút nhiều lực mua sau khi tăng trên 4.000USD và giao dịch trong vùng tích cực quanh mức 3.900USD vào đầu ngày thứ Năm.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies