34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá

Điện mặt trời – Lĩnh vực sẽ khiến nhu cầu bạc tăng vọt trong thập kỉ tới

Theo một công ty kim loại quý của châu Âu, nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng mặt trời đang tạo ra một tương lai hết sức tươi sáng cho bạc. Thời gian gần đây, các chính phủ trên toàn thế giới đã dành nhiều hỗ trợ và tiếp tục tìm cách phát triển năng lượng tái tạo xanh.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại Heraeus chia sẻ góc nhìn lạc quan về bạc và nhìn thấy tiềm năng giá tăng đáng kể trong dài hạn. Các bình luận được đưa ra khi giá bạc duy trì mức 24USD.

Nhóm phân tích tại công ty Heraeus cho biết:

Với việc năng lượng điện mặt trời được xác định là một công nghệ quan trọng trong việc đáp ứng các mục tiêu dài hạn nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu, thị trường bạc sẽ có một sự khởi sắc đáng kể trong thập kỷ tới.

Các nhà phân tích lưu ý rằng tăng trưởng điện mặt trời chiếm 11% nhu cầu công nghiệp của bạc và đạt mức tiêu thụ 101 triệu ounce vào năm ngoái. Công ty cho biết thêm sản xuất điện mặt trời dự kiến sẽ đạt kỷ lục mới trong năm nay và năm sau. Họ kì vọng:

Đến năm 2022, số lượng lắp đặt PV được dự báo sẽ vượt quá 200 GW lần đầu tiên trong lịch sử, với mức tiêu thụ bạc tiến gần tới ~ 140 triệu ounce.

Lĩnh vực điện mặt trời đang nhận được rất nhiều sự quan tâm khi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung tại Glasgow, Vương quốc Anh để tham dự Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc (COP26). Tuần trước, Úc, Pháp, Ấn Độ, Hoa Kỳ và Anh đã khởi động sáng kiến Một Mặt Trời, Một Thế Giới, Một lưới điện, dự kiến tạo ra một mạng lưới điện toàn cầu liên kết xuyên biên giới.

Hiện thực hóa Một mặt trời – Một thế giới – Một lưới điện thông qua các lưới xanh liên kết với nhau có thể mang tính chuyển đổi, cho phép tất cả chúng ta đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris về ngăn chặn biến đổi khí hậu nguy hiểm, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Một số điều chỉnh tại COP26 đang thúc đẩy các chính phủ có mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

Mặc dù bạc là một thành phần quan trọng đối với các tấm pin mặt trời, các nhà phân tích của Heraeus cũng lưu ý rằng nhu cầu thị trường không phải là không có vấn đề. Họ nói rằng bạc là thành phần đắt thứ hai trong các tấm pin mặt trời, điều này đã khiến các công ty ít sử dụng nó hơn. Các nhà phân tích cho biết:

Trong khi việc tiết kiệm được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm giảm hàm lượng bạc trong pin mặt trời vì giá thành. Tuy nhiên, sự giảm hàm lượng sẽ ở một mức độ để đảm bảo hiệu quả.

Cùng với nhu cầu công nghiệp của nó, bạc đã được hưởng lợi như một kim loại tiền tệ cùng với vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát mới trong môi trường áp lực giá cả gia tăng.

Giavang.net

Đang tải....