Image default
Đầu tư Tin mới nhất

Điểm tin chính thị trường 30/11: USD hạ nhiệt nhưng Vàng – Dầu không tăng

Thị trường Mỹ đã giao dịch đầy đủ trở lại trong phiên thứ Hai sau Lễ Tạ ơn. Hôm nay là phiên giao dịch cuối tháng, sẽ có sự biến động nhất định do các quỹ lớn cơ cấu danh mục.

Đầu phiên hôm qua, USD tăng mạnh nhưng sau đó hạ nhiệt vì lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đi xuống.

Phiên hôm nay, nhà đầu tư sẽ dõi theo Dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 (sơ bộ) của khu vực đồng euro và sau đó là Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Mỹ tháng 11 của Hội đồng Hội nghị. Chủ tịch FOMC Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ về coronavirus và Đạo luật CARES sau đó.

Trong bài chuẩn bị cho phiên điều trần, Powell chia sẻ rằng các yếu tố đẩy lạm phát lên cao dự kiến sẽ kéo dài “lâu hơn trong năm tới”. Về biến thể Omicron, ông Powell sẽ thừa nhận rằng biến thể mới đang đặt ra những rủi ro mang hướng tiêu cực đối với việc làm và tăng trưởng kinh tế, đồng thời gia tăng sự không chắc chắn xung quanh lạm phát.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm bốc hơi mạnh 2% về 1,46% và chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai ở vùng đỏ vào thời điểm đầu phiên Âu. Một số báo cáo cho thấy các loại vắc xin hiện tại có khả năng kém hiệu quả đối với biến thể coronavirus mới khiến nhà đầu tư lo ngại nguy cơ tái đóng cửa trên diện rộng.

Các cặp tỷ giá chính

Đầu phiên Âu 30/11, tỷ giá EUR/USD đang tăng cao hơn và giữ trên 1,1300. Eurostat dự kiến sẽ báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng trong khu vực đồng euro giảm xuống 3,7% hàng năm vào tháng 11 từ mức 4,1% trong tháng 10.

GBP/USD hiện nhích nhẹ trên 1,3300$. Hôm nay không có tin kinh tế quan trọng nào vì thế cặp tỷ giá này sẽ phản ứng theo đồng USD.

USD/CAD tiếp tục xu hướng tăng. CAD là đồng tiền nhạy cảm với rủi ro nên có xu hướng đi xuống cùng giá dầu. Lúc 13h30 GMT, số liệu Tổng sản phẩm quốc nội GDP Canada tháng 9 được công bố. Cặp tỷ giá này đang ở mức cao nhất từ cuối tháng 9, gần 1.2800.

USD/JPY đang trong xu hướng giảm và kiểm tra vùng hỗ trợ 113,00 sau khi không vượt ngưỡng 114,00. Lợi tức trái phiếu T của Mỹ giảm tiếp tục khiến USD yếu đi.

Vàng – Dầu – Tiền điện tử

Vàng đang gặp khó khăn trong việc chinh phục mức 1800$ nhưng khả năng khó giảm do USD đi xuống.

Đáng chú ý, giá dầu West Texas Intermediate đang giao dịch dưới ngưỡng 68USD lần đầu tiên kể từ ngày 10/9.

Sau ba ngày phục hồi, Bitcoin đang giảm dần và giao dịch dưới 57.000USD. Ethereum dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất dưới mức 4.500USD .

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro