Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Degussa: Các NHTW không thể thắt chặt chính sách tiền tệ do nợ toàn cầu đã tăng lên tới 360% GDP

Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ ngày càng rõ ràng tiếp tục làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, một công ty kim loại quý cho rằng ngân hàng trung ương đang mắc kẹt trong môi trường lãi suất thấp.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, các nhà phân tích tại Degussa cho rằng các nhà đầu tư không nên mong đợi hệ thống tiền tệ toàn cầu sớm trở lại ‘bình thường’. Họ lưu ý rằng các chính phủ và người tiêu dùng đang trong cơn nghiện lãi suất thấp. Các nhà phân tích tại đây biện giải:

Lạm phát tiền tệ, và vẫn được coi là chính sách ít xấu xa nhất. Nó giúp giữ cho các chính phủ và ngân hàng đang gặp khó khăn về tài chính, đồng thời có thể che đậy những tác động tai hại của sự bế tắc bắt buộc trong hoạt động kinh tế. Một khi lạm phát tiền tệ đã bắt đầu, việc ngăn chặn nó ngày càng khó hơn. Các chính phủ thích khả năng lâm vào tình trạng nợ nần với chi phí đi vay cực kỳ thấp.

Công ty kim loại quý châu Âu, trích dẫn dữ liệu từ Viện Tài chính Quốc tế, cho biết nợ chính phủ toàn cầu đạt 289 nghìn tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021.
Các nhà phân tích nhấn mạnh:

Đó là 360% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu.

Các nhà phân tích lưu ý rằng tình hình kinh tế sẽ buộc các ngân hàng trung ương phải duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng của mình.

Mức nợ toàn cầu cao ngất trời đã hạn chế nghiêm trọng mức độ tự do của chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương. Hơn thế nữa, kể từ khi thực hiện chính sách lạm phát, những lợi ích (ngăn chặn các vụ vỡ nợ của nhà nước và ngân hàng, duy trì sự bùng nổ ảo tưởng) đến đầu tiên, nhưng chi phí của chính sách lạm phát xuất hiện sau.

Các nhà phân tích của Degussa cho biết người tiêu dùng có thể bắt đầu cảm nhận về ‘chi phí’ sâu sắc hơn khi áp lực lạm phát gia tăng do sức mua giảm. Họ cho rằng lạm phát cao hơn là điều không thể tránh khỏi.

Các nhà phân tích nhận định:

Với những diễn biến hiện tại, rất có thể lạm phát tăng vọt sẽ trở thành một vấn đề khá nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những người nắm giữ tiền bạc.

Degussa kỳ vọng rằng vàng sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa lạm phát và bảo vệ sức mua của họ trong môi trường hiện tại. Công ty châu Âu dự báo giá vàng kết thúc năm ở mức khoảng 2448$.

Degussa cho biết:

Trước những bất ổn ngày càng tăng xung quanh các diễn biến kinh tế và tài chính trên thế giới, việc nắm giữ ít nhất một lượng vàng vật chất có ý nghĩa rất lớn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK