Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Đầu tuần: Vàng thu mình chờ bùng nổ trước thềm cuộc họp quan trọng nhất tháng 4

Thị trường vàng đang khá bình lặng trước cuộc họp chính sách tháng 4 của Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới – Fed…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,1% lên 1778,50$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 26/4.

Hợp đồng vàng tương lai tiến 0,13% lên 1780,1$.

Tình hình dịch Covid-19 xấu đi ở nhiều nước châu Á. Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới tăng kỷ lục, trong khi đó Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo, Osaka và hai tỉnh khác vào cuối tuần trước nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch.

Số liệu mới nhất cho thấy, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đã vượt quá con số 17 triệu sau khi nước này ghi nhận hơn 350 nghìn ca trong một ngày qua. New Deli đang phải tập trung nỗ lực tối đa để ngăn cuộc khủng hoảng Covid-19 trở thành thảm kịch quốc gia.

Trong một động thái mới nhất Ấn Độ đã quyết định phong tỏa Karnataka với 12 triệu dân trong 14 ngày sau khi bang này ghi nhận hơn 20.000 ca mắc trong ngày 25/4.

Theo nhà chiến lược tại DailyFX, Margaret Yang, điều đó đang thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn. Bên cạnh đó, đồng USD yếu hơn trước khi diễn ra cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng là lý do hỗ trợ kim loại quý.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định:

Thị trường vàng chỉ muốn vượt qua cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để xem họ phải nói gì về lạm phát trước khi vàng dao động theo 2 hướng.

Nhà đầu tư cũng tập trung vào triển vọng dài hạn của Fed về lãi suất và “kế hoạch hành động của họ đối với lãi suất ngắn hạn”.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies