Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Đầu tuần: TTCK châu Á xanh điểm, mối lo về dịch Covid-19 đe dọa tâm lí nhà đầu tư

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới 26/4, hầu hết cổ phiếu thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương đều tăng điểm. Tuy nhiên, với sự lây lan khủng khiếp của dịch Covid-19 tại khu vực, đặc biệt là Ấn Độ, nhà đầu tư có thể sẽ khá thận trọng với các quyết định của mình.

Tình hình Covid ở Ấn Độ đặc biệt nghiêm trọng khi quốc gia này tiếp tục phải đối mặt với sự gia tăng đáng kinh ngạc của các ca nhiễm coronavirus mới. Vào Chủ nhật, gần 350.000 ca nhiễm mới đã được ghi nhận.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden cho biết họ sẽ cung cấp ngay các nguyên liệu thô cần thiết cho việc sản xuất vắc xin coronavirus của Ấn Độ. Phản ứng của Mỹ được đưa ra sau khi Anh, Pháp và Đức cũng cam kết viện trợ cho Ấn Độ vào cuối tuần qua.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tăng 0,43% lên ngưỡng 3489,15 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông cộng 0,22% chạm ngưỡng 29.143,04 điểm.

Chỉ số Nikkei nhích 0,26% lên ngưỡng 29.095,36 điểm.Thị trường được hưởng lợi chính từ đà tăng của nhóm cổ phiếu liên quan tới du lịch.

ANA Holdings đã tăng 5,4% sau khi hãng hàng không này cho biết lỗ hoạt động cả năm của họ sẽ nhỏ hơn so với dự báo trước đó.

Cổ phiếu các công ty đường sắt tăng vọt, với Central Japan Railway, West Japan Railway và East Japan Railway lần lượt cộng 3,9%, 3,4% và 2,7%.

Cổ phiếu nhà điều hành Oriental Land Corp của Tokyo Disney Resort tăng 2,5%.

Mặt khác, cổ phiếu M3 đã giảm tới 7,2% sau khi nhà điều hành nền tảng cổng thông tin y tế công bố kết quả hàng quý khả quan nhưng từ chối đưa ra nhận định hàng năm cho năm hiện tại.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tiến 0,61% chạm 3205,62 điểm. Nhà đầu tư đang hào hứng chờ đợi mùa báo cáo kết quả kinh doanh, bắt đầu tư nhà sản xuất thép POSCO, sau đó sẽ là Sam Sung, LG Display và LG Chem.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics khởi động tuần mới bằng đà tăng 0,24% trong khi cổ phiếu cùng ngành SK Hynix sụt 1,13%.

Cổ phiếu LG Chem và Naver lần lượt giảm 0,46% và 0,40% tương ứng.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 lùi 0,12% về 7052,10 điểm.

Các cổ phiếu có tỷ lệ phần trăm tăng cao nhất trên chỉ số chuẩn là NIB Holdings, tăng hơn 13%, theo sau là Perpetual tăng 5,5%. Các mã giảm giá nhiều nhất là JB Hi-Fi và Silver Lake Resources, giảm 3% mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu vàng là cổ phiếu giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trên bảng điện tử. Trong đó, cổ phiếu De Grey Mining Ltd giảm 7,5% và Evolution Mining Ltd mất 2,7%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ giảm tới 0,6%, đảo chiều từ mức tăng 0,4% vào đầu phiên. Xero Ltd và WiseTech Global đều trượt khoảng 1%.

Thị trường New Zealand hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies