Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng phiên 19/10: Cần chú ý điều gì?

Chúng ta đã trở lại một tuần giao mới. Có lẽ đây sẽ là một ngày bận rộn, vì các quan chức Hoa Kỳ và Fed có khả năng thúc đẩy hành động giá trên thị trường.

Giá kim loại quý vàng, đóng cửa tuần trước ở ngưỡng $1898,68/oz, sau khi đạt mức cao là $1913,92 và thấp là $1897,74. Nhìn chung, chuyển động của vàng vẫn giảm trong suốt cả ngày.

Sau khi tăng trong 2 ngày liên tiếp, giá vàng đã giảm vào thứ Sáu, do sức mạnh của đồng đô la Mỹ trên thị trường. Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trên diện rộng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm sống lại hy vọng rằng gói kích thích kinh tế của Mỹ sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử ngày 3/11.

Vàng kết thúc tuần ở trạng thái giảm, khi những hy vọng mới mẻ liên quan đến gói kích thích kinh tế của Mỹ đã bị Lãnh đạo Đa số Thượng viện, Mitch McConnell, dập tắt. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông sẽ đồng ý tăng cao hơn mức 1,8 nghìn tỷ USD mà Nhà Trắng đưa ra cho gói kích thích virus coronavirus, để đạt được một thỏa thuận. Đáp lại, McConnell nói rằng ông muốn đưa ra một đề xuất có mục tiêu cao trị giá 500 tỷ đô la, bất chấp sự thất bại của dự luật trước đó. Các bình luận trái chiều của đảng Cộng hòa làm dấy lên khả năng gói kích thích kinh tế của Mỹ sẽ không được thông qua sớm. Thông tin này luôn hỗ trợ đồng đô la Mỹ và đè nặng lên giá vàng.

Về mặt dữ liệu, vào lúc 17:30 GMT, số liệu Doanh số bán lẻ lõi tháng 9 đã tăng lên 1,5%, so với mức dự kiến 0,4%, hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ. Doanh số bán lẻ trong tháng 9 cũng tăng lên 1,9% so với 0,7% dự kiến, thúc đẩy đồng USD và cuối cùng gây thêm áp lực lên giá kim loại quý.

Vào lúc 19:00 GMT, số liệu từ Prelim UoM Consumer Sentiment cho tháng 10 đã được công bố, cho thấy mức tăng lên 81,2 điểm, so với dự đoán là 80,2, hỗ trợ đồng đô la Mỹ và đè nặng lên giá vàng. Hàng tồn kho của Doanh nghiệp trong tháng 8 vẫn đi ngang, ở mức dự kiến là 0,3%. Kỳ vọng Lạm phát UoM Prelim cho tháng 10 đã tăng lên 2,7%, từ 2,6% trong tháng 9. Vào lúc 23:00 GMT, số liệu Cân đối Ngân sách Liên bang được công bố, cho thấy mức thâm hụt là -124,6 tỷ USD, so với -123,3 tỷ USD được dự đoán.

Hầu hết dữ liệu, bao gồm cả dữ liệu Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ vào thứ Sáu, đã củng cố đồng đô la Mỹ. Chỉ số Đô la Mỹ vẫn ổn định vào thứ Sáu; tuy nhiên, đồng bạc xanh lần đầu tiên tăng giá hàng tuần trong 3 tuần qua. Sức mạnh của đồng đô la Mỹ gây tiêu tiêu cực đối với giá vàng trong ngày. Hơn nữa, hy vọng về vắc xin ngừa coronavirus đã mờ đi sau khi Chủ tịch Lực lượng Đặc nhiệm Vắc xin Vương quốc Anh, Kate Bingham, cảnh báo rằng không có khả năng vắc xin có thể bảo vệ tất cả mọi người khỏi bị nhiễm bệnh. Cô ấy cũng nói thêm rằng sẽ cần phải tái chủng ngừa liên tục để giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Những lo ngại liên quan đến vắc-xin này đã ngăn chặn sự sụt giảm của giá vàng vào thứ Sáu. Về tình hình virus coronavirus, Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca nhiễm coronavirus mới cao kỷ lục – 68.000 ca, kể từ tháng 7. Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã tổ chức một cuộc mít tinh ở Wisconsin, bất chấp những cảnh báo về các cuộc tụ tập đông người đã bị chỉ trích vì hành động này. Số lượng người nhiễm coronavirus ngày càng tăng làm gia tăng lo ngại liên quan đến sự phục hồi kinh tế ở Mỹ, và đè nặng lên đồng đô la Mỹ, hạn chế thiệt hại đối với kim loại màu vàng.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: $1881,16; $1891,13; $1898,76

Kháng cự: $1916,36; $1926,33; $1933,96

Pivot Point: $1908,73

Kỳ vọng giá theo 2 hướng

Kim loại quý, vàng, đang giao dịch đi ngang với xu hướng trung lập, duy trì biên độ hẹp từ $1910 đến $1903.

Sự đột phá giảm giá ở mức $1903 có thể dẫn giá vàng về mốc $1897 và sau đó là $1889.

Ngược lại, bứt phá tăng giá ở ngưỡng $1910 có thể thúc đẩy lực mua tiếp tục cho đến vùng $1918. Chúc may mắn!

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]