Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng phiên 12/11: Cần biết điều gì?

Giá kim loại quý, vàng , đóng cửa ngày 11/11 ở mức $1865,19 sau khi đặt ngưỡng cao là $1884,47 và mức thấp là $1856,36.

Giá vàng giảm khoảng 1,1% vào thứ Tư, do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và sự lạc quan xung quanh vắc-xin Covid-19 tiềm năng đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng, cuối cùng thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các tài sản rủi ro hơn.

Chứng khoán mạnh, đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao đã khiến vàng khó tiếp tục phục hồi và kim loại quý bắt đầu giảm vào thứ Tư. Tin tức về vắc xin coronavirus đã loại bỏ dòng vốn tuần trước chảy tới đến sự an toàn của kim loại quý, sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, và ảnh hưởng đến giá.

Chỉ số đô la Mỹ tăng khoảng 0,3% lên mức cao nhất trong một tuần, khiến giá kim quý yếu đi vào thứ Tư. Cơ hội có vắc-xin coronavirus hiệu quả đã làm lu mờ những lo lắng về số lượng ca nhiễm Covid-19 gia tăng và làm tăng tâm lý rủi ro, gây thêm áp lực lên kim loại trú ẩn an toàn vào thứ Tư.

Tuy nhiên, bước đột phá về vắc-xin đặt ra nhiều thách thức, bao gồm việc phân phối hàng trăm triệu liều vắc-xin khi chúng có sẵn. Những thách thức này đã khiến mức giảm của vàng bị hạn chế vào hôm qua 11/11. Một số nhà phân tích tin rằng triển vọng dài hạn đối với vàng vẫn còn tăng, vì con đường phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sẽ còn khá dài. Cũng sẽ cần hỗ trợ thêm từ các chính phủ và ngân hàng trung ương, điều này cuối cùng sẽ giúp vàng tăng cao hơn. Cục Dự trữ Liên bang một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu hỗ trợ tài chính với mục tiêu hơn từ chính phủ vào thứ Ba.

Giá vàng đã tăng khoảng 22% trong năm nay, nhờ các biện pháp kích thích do các ngân hàng trung ương đưa ra, vì kim loại quý được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng phản ứng trước tin tức về vắc-xin trong những ngày gần đây là rất mạnh, điều này đã làm tăng nguy cơ giảm giá ngay lập tức đối với vàng.

Trong khi đó, vào thứ Tư, Phó chủ tịch giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles, nói rằng việc cho vay dự phòng của Fed có thể không giải đáp được tất cả các vấn đề mà chính quyền tiểu bang, địa phương và thành phố phải đối mặt. Không có dữ liệu kinh tế vĩ mô nào được công bố tại Hoa Kỳ vào thứ Tư, do Kỳ nghỉ Ngân hàng, vì vậy giá vàng tiếp tục theo tâm trạng thị trường và tin tức vắc xin.

Ngoài Mỹ, châu Âu cũng áp đặt các lệnh đóng cửa một lần nữa vào tuần trước, có nguy cơ làm suy yếu nhu cầu dầu. Theo báo cáo mới nhất, Thụy Điển đã tuyên bố đóng cửa một phần, ra lệnh đóng cửa các quán bar và nhà hàng lần đầu tiên kể từ khi virus bắt đầu lây lan khắp Scandinavia. Do đó, những hạn chế, cách li xã hội sẽ có tác động tiêu cực ngay lập tức đến nhiên liệu giao thông, vì nhiều người sẽ ở nhà vào buổi tối.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: $1850,79; $1838,22; $1822,44

Kháng cự: $1879,14; $1894,92; $1907,49

Pivot Point: $1866,57

Giao dịch kim loại quý, vàng, tiếp tục giảm, vì đồng đô la mạnh hơn và sức hấp dẫn trú ẩn an toàn mờ nhạt. Ở phía giảm, kim loại quý có thể tìm thấy hỗ trợ tại mức $1851 và kháng cự tại vùng $1880. Việc tiếp tục xu hướng tăng có thể đưa kim loại quý lên vùng $1909. MACD là trung tính; tuy nhiên, khả năng thị trường đi ngang vẫn mạnh trong khoảng $1889 đến $1851.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]