Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư vàng: Bước giảm 100USD hôm thứ Hai là cơ hội mua tốt nhất của bạn

Giá vàng giảm 100USD khi tin tức về vắc xin, nhưng các nhà phân tích không thấy sự thay đổi trong lạm phát, và sự không chắc chắn…

Trong một buổi sáng nhưng đầy tăm tối, giá vàng đã giảm gần 100USD vào thứ Hai. Tuy nhiên, cho đến nay, quý kim vẫn giữ mức hỗ trợ quan trọng sau khi Pfizer và BioNTech công bố một loại vắc xin tiềm năng cho virus Covid-19.

Cho dù vậy, một số nhà phân tích cảnh báo rằng áp lực bán dường như đã quá mức vì có nhiều bất ổn và tính thanh khoản trên thị trường để hỗ trợ kim loại quý. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở $1855,60/oz.

Robin Bhar, một nhà phân tích hàng hóa độc lập, nói rằng trong khi các tiêu đề mới nhất là tiêu cực đối với vàng, vẫn có rất nhiều nhà đầu tư không biết về loại vắc xin tiềm năng. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên đợi cho ồn ào lắng xuống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong khoản đầu tư vàng của họ. Theo nhà phân tích:

Khi ồn ào lắng xuống, tôi nghĩ tôi vẫn muốn mua vàng khi giảm giá. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để mọi người có thể sử dụng vắc xin. Khi tất cả mọi người đều có thể tiêm vắc-xin đó là khi bạn muốn bán vàng.

Bhar nói thêm rằng 24 giờ tới sẽ rất quan trọng đối với thị trường vàng để xem liệu giá có thể giữ các mức hỗ trợ quan trọng hay không. Cho đến nay, vàng đã cố gắng giữ mức hỗ trợ ở mức thấp nhất của tháng 9 trên $1850. Bhar nói thêm rằng vùng hỗ trợ chính tiếp theo mà ông đang theo dõi là xung quanh đường trung bình động 200 ngày ở mức $1794/oz.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng bản thân cũng vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới vì ông hy vọng sẽ mất một thời gian trước khi vắc-xin được cung cấp cho công chúng. Theo nhà chiến lược:

Virus có thể biến mất, nhưng điều đó không có nghĩa là tăng trưởng kinh tế sẽ quay trở lại tức thì. Rất nhiều thiệt hại đã xuất hiện mà không thể dễ dàng sửa chữa được hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian.

Hansen nói thêm rằng ông không ngạc nhiên khi vàng đang thấy áp lực bán ra đáng kể đối với việc công bố vắc-xin. Ông giải thích rằng tin tức này làm giảm khả năng các chính phủ sẽ kích thích nhiều hơn vào thị trường tài chính. Chiến lược gia chia sẻ:

Về cơ bản, chúng ta đang chứng kiến sự thoái trào của giao dịch mà thị trường đã xây dựng trong tháng qua. Nhưng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn để hỗ trợ chế độ mới của vàng. Vắc xin là một tin tích cực, nhưng nó không thể thay đổi câu chuyện.

Mặc dù có sự thay đổi kỳ vọng về các biện pháp kích thích mới, Hansen cho rằng nền kinh tế toàn cầu vẫn phải đối phó với hàng nghìn tỷ đô la đã được bơm vào thị trường tài chính vào mùa xuân.

Các nhà phân tích và kinh tế học lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang đã phải mất gần một thập kỷ để thoái lui, với thành công hạn chế, các biện pháp kích thích được đưa ra trong cuộc Khủng hoảng Tài chính 2008. Hansen cho biết:

Thực tế là lãi suất sẽ không sớm bị tăng vọt, và điều đó sẽ tiếp tục tốt cho vàng. Nếu chúng ta thấy nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh chóng, thì có khả năng lạm phát tăng lên và có thể dẫn đến lãi suất thực âm đáng kể.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, nhìn vào bức tranh kỹ thuật của vàng, mặc dù kim loại quý đã chịu áp lực bán đáng kể, nhưng nó không ảnh hưởng đến triển vọng dài hạn của vàng. Vị này nhấn mạnh:

Xu hướng giá lên cần phải bảo vệ hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ ở mức thấp nhất của tháng 9 là $1851,00.

Ông cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai rằng, việc giảm xuống dưới mức giá đó sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho biểu đồ trong thời gian gần để cho thấy một đợt giảm giá mới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]