Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Đầu tư phiên 27/10: Mọi thứ bạn cần biết về vàng hôm nay!

Giá vàng đóng cửa phiên thứ Hai ở mức $1902,16/oz, sau khi chạm ngưỡng cao là $1908,64/oz và thấp tại $1891,33/oz. Kim loại quý không ghi nhận bất kỳ động thái quan trọng nào vào thứ Hai và giữ nguyên trong suốt cả ngày.

Giá vàng hầu như không thay đổi trong phiên 26/10, ban đầu tăng mạnh vào đầu giờ giao dịch và sau đó giảm vào cuối giờ. Giá kim loại quý này tăng là do nhu cầu dự trữ khi chỉ còn một tuần nữa là tới cuộc bầu cử Hoa Kỳ và sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày trên khắp thế giới đã làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, sự sụt giảm của giá vàng trong những giờ cuối phiên ngày thứ Hai là do đồng đô la mạnh hơn và sự đình trệ tiến độ đàm phán về gói viện trợ coronavirus mới của Mỹ. Và, đây là lần thứ hai trong vòng 2 tuần, kim loại màu vàng và đồng đô la di chuyển cùng chiều. Lần cuối cùng vàng di chuyển cùng chiều với đô la Mỹ là vào ngày 16/10, khi cả hai đều giảm khoảng 0,2% trong ngày.

Số ca nhiễm coronavirus gia tăng và sự lo lắng về đại dịch, cùng với kỳ vọng ngày càng tăng về “làn sóng xanh”, đã khiến vàng vẫn ở mức cao hơn, mặc dù đồng đô la Mỹ mạnh hơn trong ngày. Chiến thắng được mong đợi của ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden, được ví như làn sóng xanh, đối lập với tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa hay màu đỏ, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Hơn nữa, vào lúc 19:00 GMT, số liệu Doanh số bán nhà mới từ Hoa Kỳ cho tháng 9 đã giảm xuống còn 959 nghìn, so với dự kiến là 1,025 triệu và 994 nghìn căn tháng 8 trước đó. Dữ liệu về Doanh số bán nhà mới đáng thất vọng từ Mỹ vào thứ Hai đã đè nặng lên đồng đô la và giúp giá vàng duy trì mặt tích cực.

Tuy nhiên, giá vàng giảm là do tiến độ đàm phán về gói viện trợ coronavirus mới của Mỹ bị đình trệ. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng chính quyền Trump đang xem xét kế hoạch mới nhất để giảm bớt coronavirus và bà dự kiến sẽ có phản ứng vào thứ Hai. Nhưng khi các cuộc bầu cử tổng thống đang đến rất gần, người ta cho rằng một làn sóng xanh có thể giúp vàng tăng giá trên một gói kích thích tiềm năng lớn, đặc biệt là khi số lượng ca nhiễm coronavirus đang gia tăng ở Mỹ và trên toàn thế giới.

Hôm thứ Hai, Pháp báo cáo mức tăng kỷ lục về số ca nhiễm và Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp, khi các ca bệnh gia tăng khắp châu Âu vào cuối tuần. Sau những tâm lý trái chiều, vàng vẫn được củng cố và đi ngang trong suốt cả ngày và không cung cấp bất kỳ biến động đáng kể nào vào thứ Hai.

Mức độ kỹ thuật hàng ngày

Hỗ trợ: $1879,60; $1886,10; $1893,30

Kháng cự: $1907,00; $1913,50; $1920,70

Pivot Point: $1899,80

Kim loại quý vàng, đã vi phạm mức kháng cự kép ở $1904 và việc đóng cửa của cây nến trên mức này có thể thúc đẩy thị trường tiếp tục đi lên.

Ở phía cao hơn, vàng có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tiếp theo trong khu vực $1912 và lên cao hơn, (XAU/USD) cũng có thể dẫn giá về hướng $1920.

Ngược lại, việc phá vỡ ngưỡng $1905 có thể khiến giá vàng thấp hơn nữa, hướng về vùng $1900 và $1896.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies