Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Daily FX: Phân tích mới nhất về phiên 7/12 đêm qua – Vì sao phe mua đang thắng thế trở lại?

Bài viết của James Stanley, chuyên gia của Daily FX viết sau đà tăng giá trở lại của vàng trên mốc 1860$

  • Sau gần 4 tháng bị phe bán xuống lấn át, hôm nay phe mua dường như đang kiểm soát trở lại thị trường vàng.
  • Giá vàng đã tìm thấy điểm hỗ trợ của phiên giao dịch thứ Hai tuần trước ở mức thoái lui 76,4% của dãy Fibonaci của thời điểm tháng 3 đến tháng 8/2020, điều này sẽ dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ tiếp tục diễn ra trong tuần này.
  • Giá vàng hiện đang kiểm tra mức kháng cự tại một vùng hỗ trợ vững đã thiết lập trước đó. Vùng hỗ trợ này trùng với mức thấp mà nó đã thiết lập được trong ba tháng qua. Thời điểm 2 tuần vừa qua, giá vàng đã có lúc chạm vùng này nhưng đều được hỗ trợ.

Vào thời điểm đầu tháng 8, các nhà đầu cơ giá lên đã chiếm ưu thế lớn khi giá Vàng đi sâu hơn vào vùng quá mua. Ngay cả mức 2.000 USD đã được cảnh báo là giá quá cao, cũng không thể ngăn các nhà đầu tư mua bỏ tiền mua vàng khi vượt qua mức tâm này.

Cuối cùng, vàng đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 2,075 , trước khi một mô hình giảm giá xuất hiện vào cùng ngày mà mức đỉnh nói trên được thiết lập.

Sau cuối tuần và trong vài ngày giao dịch tiếp theo, phe mua vàng đã bị hạ gục; Phe bán đã đẩy giá rơi xuống hơn 200 đô la. Trong ba tháng tiếp theo, phe mua đã hứng chịu nhiều đợt xuống giá của vàng. 

Điểm hỗ trợ tốt nhất của vàng là vào ngày 23/11, khi mà điểm quay đầu đã xảy ra. Và điều đó kéo dài đến ngày giao dịch cuối cùng của tháng 11 khi các mức hỗ trợ sâu hơn xuất hiện xung quanh mức thoái lui 76,4% của diễn biến giá vàng từ tháng 6/2020 đến tháng 8/2020.

Biểu đồ vàng khung thời gian 1 ngày

Phân tích khả năng: Liệu đây có phải là đợt wash out – thanh lọc phe bán?

Giá vàng vẫn tăng rất mạnh trong suốt thời gian đầu tháng 8/2020 do sự suy yếu của đồng USD liên tiếp diễn ra. Đồng USD cuối cùng đã tìm thấy đà hỗ trợ hồi phục vào tháng 9/2020, và sau đó thể hiện mô hình hồi phục mạnh trong ba tuần tiếp theo. Trong thời gian đó, giá vàng chỉ có chiều hướng giảm và liên tục tìm các mốc hỗ trợ để kháng cự lại đà giảm.

Tin tức về vắc-xin Covid vào tháng 11/2020 dường như thực sự nhấn chìm giá vàng. Việc công bố các thành công ban đầu từ đợt vắc xin của công ty Pfizer vào ngày 9/11 đã dẫn đến vàng bị bán tháo. 

Tiếp đó, tin tức về vác xin do công ty Moderna nghiên cứu được công bố một tuần sau đó đã dẫn đến đà bán tháo vàng. Cho đến ngày 23/11, báo cáo vắc-xin AstraZeneca đã đẩy giá vàng giảm rất sâu.

Trong tuần lễ đó, vàng giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 76,4% đó. Lúc này, đồng Đô la Mỹ không thực sự mạnh trong khoảng thời gian này, và chúng ta đã chứng kiến ​​một trong những kịch bản hiếm hoi trong đó Vàng và USD có tương quan thuận, giảm giá cùng nhau.

Trở lại thời điểm tuần trước ngày 01/12 đến ngày 07/12, sức mạnh của Vàng đã trở lại khi đồng USD suy yếu rõ rệt. Liệu những đà bán xuống quá mạnh trong thời gian gần đây chính là cuộc thanh lọc các nhà đầu tư trên thị trường vàng hay không?

Biểu đồ vàng khung thời gian 8 giờ

Vậy giá vàng phải thực sự mạnh lên mới có thể giữ được đà thắng thế của phe mua?

Trớ trêu thay, thách thức trong ngắn hạn của giá vàng chính là động thái tăng giá này đã tác động đến vàng một cách quá nhanh.Nếu ngày hôm nay cho thấy mức đóng cửa tại ngưỡng kháng cự 1850$, thì có thể vẫn tiếp diễn các đợt giảm giá ngắn hạn.

Tuy nhiên, từ các biểu đồ ngắn hạn đã có sự củng cố về động thái tăng giá gần đây của vàng. Chúng tôi không thể loại trừ điều này là một “con gấu quay lại trả thù”, nhưngnếu vàng tiếp tục thiết lập các mức theo mô hình đỉnh sau cao hơn đỉnh trước hoặc, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, kết hợp với kỳ vọng tăng giá dài hạn của vàng thì nó có thể có xây dựng cho sự trở lại của hành động giá tăng đối với kim loại vàng.

Theo Daily FX

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]