Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Cựu trader của Goldman Sachs: Vàng, bitcoin là tài sản phòng thủ tốt nhất chống lại sự biến động sắp tới

Suy thoái năm 2020 đã tạo ra mức thất nghiệp kỷ lục, do đó sẽ gây ra những thay đổi vĩnh viễn trong thói quen tiêu dùng và chi tiêu. Jason Urban, Giám đốc điều hành của DrawBridge Lending, người đã dành một thập kỷ trước DrawBridge làm việc tại Goldman Sachs với tư cách là một nhà giao dịch tổ chức, cho biết đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là một danh mục đầu tư phòng thủ được khuyến nghị.

Urban cho biết, tình hình hiện nay đối với thị trường tài chính còn tồi tệ hơn nhiều so với năm 2008. Trao đổi với Kitco, ông bày tỏ lo lắng:

Năm 2008 là một cuộc khủng hoảng ngân hàng. Nó tập trung ở một số ít người. Giờ đây, bạn đang chứng kiến một cuộc khủng hoảng rộng lớn hơn. Vào năm 2008, mọi người lo lắng về việc mất nhà, hoặc ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà thứ ba của họ, hoặc những thứ có tính chất như vậy. Bây giờ, bạn thấy có những người nếu gói kích thích không đến, bữa ăn tiếp theo của họ sẽ chẳng biết đến từ đâu. Loại sợ hãi đó thay đổi hành vi trên tất cả mọi thứ.

Urban nói rằng cả vàng và bitcoin đều có thể đóng vai trò là tài sản phòng thủ do chúng có nhiều điểm tương đồng. Ông bình luận:

Điều quan trọng nhất là xem [bitcoin] như một nguồn cung cấp thu nhập cố định, hữu hạn, tương tự như vàng. Sự khan hiếm của nó cũng tương tự. Vì vậy, không có một đảng hay chính phủ nào tích cực làm việc để phá giá nó. Từ quan điểm ấy, tôi nhìn vào điều đó và nói rằng chúng có những đặc điểm rất giống nhau.

Quan trọng là cả hai tài sản đều có khả năng phòng ngừa lạm phát và đô la Mỹ, Urban lưu ý. Ông chia sẻ:

Là một người kinh doanh trong không gian thể chế, những người mà tôi thấy mua vàng và kim loại quý cũng đang mua bitcoin, và họ đang làm điều đó đồng thời và hiện tại họ đang làm với số lượng tương đương nhau.

Vào cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, một số khu vực nhất định có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ chi tiêu cơ sở hạ tầng tùy thuộc vào bên nào giành chiến thắng. Theo ông:

Nếu bạn có một chiến thắng của đảng Dân chủ, bạn sẽ thấy tiền phân tán đến các khu vực đô thị lớn: New York, Chicago, Los Angeles, California nói chung. Nếu bạn thấy một chiến thắng của đảng Cộng hòa, tôi nghĩ bạn sẽ thấy nó lan rộng hơn ở các bang đỏ, và trong lĩnh vực dầu khí.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]