13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Mục khác Tin mới nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo thế giới đang phải đối mặt với “thời kỳ nguy hiểm nhất trong lịch sử”

Theo RT, trong ngày 13/4 (giờ địa phương), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News. Tại đây, ông Trump cảnh báo rằng thế giới đang phải đối mặt với “thời kỳ nguy hiểm nhất trong lịch sử”.

Ông Trump nói rằng thế giới đã bị đẩy đến bờ vực hủy diệt hoàn toàn bởi vũ khí hạt nhân và những nhà lãnh đạo “không đủ năng lực”.

“Hãy nhìn xem, chúng ta có thể bị hủy diệt trong Thế chiến III do toàn bộ vấn đề này. Tôi tin rằng, đây là khoảng thời gian nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại, bởi vì chúng ta có những người đứng đầu không đủ năng lực”, ông Trump trả lời phỏng vấn Fox News trong chương trình phát sóng ngày 12/4.

Bình luận của ông được cho là ám chỉ cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine hiện nay. Các quan chức Moskva đã cảnh báo, việc Mỹ và NATO ngày càng can thiệp sâu vào tình hình ở Ukraine, bao gồm cả quyết định viện trợ quân sự lớn cho Kiev, có thể biến cuộc khủng hoảng hiện tại thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn, thậm chí liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Ông Trump cũng cảnh báo rằng vũ khí hạt nhân là mối đe dọa lớn nhất mà thế giới phải đối mặt hiện nay và kho vũ khí của Mỹ và Nga có thể gây ra sự hủy diệt chưa từng có.

Ông Trump, người tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo về cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba cũng như khẳng định ông có thể kết thúc cuộc xung đột ở Ukraine chỉ trong vài giờ sau khi ông giành chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Khi được hỏi nước nào đứng sau vụ phá hoại đường ống dẫn khí đốt Nord Stream hồi tháng 9 năm ngoái, ông Trump nói rằng đó không phải là Nga. “Tôi không muốn đất nước của chúng tôi gặp rắc rối, vì thế tôi sẽ không trả lời câu hỏi này”, ông Trump cho biết.

Dù vậy, cựu Tổng thống Mỹ nhận định việc phá hoại các đường ống là “rất nguy hiểm”, đồng thời nói rằng hầu hết mọi người đều biết ai đã làm việc đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....