Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Cùng xu hướng tăng với giá vàng thế giới, vàng SJC củng cố mốc 58 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 13/10/2021: Giá vàng thế giới khỏi sắc trước mối lo về lạm phát, vàng trong nước cũng cùng xu hướng, chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở ngưỡng 9,6 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,40 – 58,12 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên thứ Ba.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 57,51 – 57,98 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng giá mua, giảm 10.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,50 – 58,00 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,15 – 58,00 triệu đồng/lượng, giá mua – bán cùng đi ngang so với chốt phiên 12/10.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.762,2 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 48,57 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 9,6 triệu đồng/lượng.

Đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đã có lúc bứt phá lên 1.770 USD/ounce trước khi điều chỉnh. Một cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đã đe dọa triển vọng kinh tế và làm gia tăng lo ngại lạm phát, khiến một số nhà đầu tư hướng đến các tài sản an toàn hơn.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Chúng tôi nhận thấy sự hỗ trợ xuất phát từ ý tưởng chung rằng áp lực lạm phát sẽ đủ để giúp vàng tăng trong bối cảnh mà chúng tôi thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang dần tiến tới việc giảm mua tài sản”.

Tuy nhiên, đồng USD đang níu gót thị trường vàng và kìm hãm đà tăng của kim loại quý, ông Merge nói.

Thị trường đang chờ đợi những báo cáo lạm phát của Mỹ. Thêm vào đó, người khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande gặp khó khăn, đã không thanh toán một khoản nợ lớn khác và các thương nhân đang ngày càng lo lắng về tác động lây lan.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK