Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Cùng chiều với giá vàng thế giới, SJC bật tăng 200.000 đồng/lượng – thiết lập lại mốc 58 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 19/10/2021: Giá vàng trong nước và thế giới cùng bật tăng khi đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, đà tăng giá của Bitcoin vẫn đang khiến sức hút của vàng kém đi trong mắt nhà đầu tư.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 57,30 – 58,02 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng giá mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,37 – 57,94 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,35 – 57,95 triệu đồng/lượng, cũng tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 57,15 – 57,85 triệu đồng/lượng, giá mua – bán cùng tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.775,01 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 48,92 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường ở ngưỡng 9,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng do đồng USD tụt giá, với chỉ số Dollar Index giảm dưới 93,8 điểm, từ mức trên 94,1 điểm vào phiên trước.

Tuy nhiên, đà tăng giá của Bitcoin vẫn đang khiến sức hút của vàng kém đi trong mắt nhà đầu tư. Giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đang nhích gần hơn về mốc kỷ lục trên 64.000 USD thiết lập hồi tháng 4.

Ngoài xu hướng tăng của Bitcoin, xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng là một nguồn áp lực giảm giá đối với vàng thời gian gần đây.

“Nếu lợi suất tiếp tục tăng, trở ngại đối với giá vàng sẽ rất lớn, trừ phi thị trường bắt đầu phản ánh những tín hiệu bất lợi của nền kinh tế”, nhà phân tích Craig Erlam của Oanda nói nhận định. “Sự phục hồi từ đại dịch có thể mất dà nếu các nhà hoạch định chính sách nhất quyết thắt chặt trong lúc tăng trưởng còn yếu và rủi ro còn lớn”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK