Image default
Bitcoin Tin mới nhất Vàng

Credit Suisse: Vàng sẽ tăng cao hơn nhiều nếu không có tiền điện tử

Thị trường vàng tiếp tục giao dịch gần mức cao nhất trong 5 tháng qua. Tuy  nhiên, một ngân hàng quốc tế cho rằng mức giá hiện tại của vàng vẫn đáng thất vọng và đà tăng ấn tượng gần đây vẫn chưa xứng tầm.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm, các nhà phân tích tại Credit Suisse cho biết họ đang hạ dự báo giá năm 2022 đối với kim loại quý này. Ngân hàng Thụy Sĩ cho biết giá vàng trung bình trong năm tới vào khoảng 1850$, giảm 2,6% so với dự báo trước đó là 1900$.

Các nhà phân tích Fahad Tariq và Jessica Xu, tác giả của báo cáo mới nhất, cho rằng có sự khác biệt giữa giá vàng và lợi suất trái phiếu. Họ chỉ ra:

Lợi suất TIPS 10 năm của Hoa Kỳ (tức là lợi suất thực) vẫn âm sâu ở mức (-1,10%) tại thời điểm viết bài này. Dựa trên mô hình hai yếu tố của chúng tôi – lợi suất TIPS và chỉ số USD – giá vàng ngụ ý là ~1910$, cao hơn nhiều mức giá giao ngay 1863$ bây giờ.

Lợi suất thực trái phiếu đã giảm mạnh trong 2 tuần qua do Cục Dự trữ Liên bang phát tín hiệu rằng họ chưa sẵn sàng tăng lãi suất sớm trong khi áp lực lạm phát gia tăng. Giá tiêu dùng tháng 10 của Hoa Kỳ đã tăng 6,2% so với cùng kì năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong hơn ba thập kỷ.

Mặc dù lợi suất trái phiếu đã hỗ trợ giá vàng, Xu và Tariq lưu ý rằng kim loại quý này phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các nhà phân tích cho biết:

Đã có những trường hợp chuyển động giá tích cực đáng kể đối với Bitcoin và vào những ngày đó, vàng thường giao dịch thấp hơn hoặc chậm hơn, mặc dù mối tương quan tổng thể là tích cực. Với các yếu tố vĩ mô phổ biến (tức là lãi suất thấp, lạm phát cao), chúng tôi đã kỳ vọng vàng sẽ được giao dịch cao hơn nếu không vì tiền điện tử phục vụ chức năng phòng ngừa lạm phát tương tự dưới góc nhìn của một số nhà đầu tư.

Trong khi giá vàng đã duy trì các mức hỗ trợ quan trọng sau khi đột phá gần đây, thì Bitcoin đã chứng kiến đà tăng giá của nó đã suy giảm trong những ngày gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã có phiên giảm 5% sau khi đạt mức cao kỷ lục mới trong tuần trước.

Áp lực bán thêm vào Bitcoin đã đẩy giá xuống dưới 60.000USD mỗi BTC, một mức hỗ trợ quan trọng đối với một số người theo dõi thị trường.

Trong khi Credit Suisse giảm dự báo giá vàng trong năm tới, công ty vẫn cực kỳ lạc quan đối với lĩnh vực khai thác.

Các nhà phân tích cho rằng định giá của các công ty khai thác vàng đang giao dịch dưới mức được thấy trong thị trường tăng giá gần đây nhất, ngay cả khi lĩnh vực này đã chứng kiến dòng tiền và bảng cân đối kế toán được củng cố.

Công ty cho biết các lựa chọn hàng đầu của họ là: Agnico Eagle (NYSE: AEM, TSX: AEM), Newmont (NYSE: NEM) và Endeavour Mining (TSX: EDV). Credit Suisse cũng đang theo dõi m Kinross (NYSE: KGC, TSX: K), Barrick (NYSE: GOLD), Triple Flag (TSX: TFPM) và Yamana (NYSE: AUY) sẽ thể hiện ra sao.

Nhìn sâu hơn vào lĩnh vực khai thác, các nhà phân tích cho rằng hoạt động mua bán và sáp nhập sẽ vẫn là một chủ đề quan trọng trong năm 2022. Họ lập luận:

Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng các nhà sản xuất vàng cấp cao mua lại các công ty tài sản nhỏ lẻ ở Canada sẽ vẫn tồn tại, cũng như sự hợp nhất giữa các nhà sản xuất vàng trung gian. Động lực để các nhà sản xuất vàng trung gian kết hợp là quy mô, mức độ phù hợp, hiệp lực chi phí (đặc biệt quan trọng trong môi trường lạm phát hiện nay) và dự trữ thay thế. Tại thời điểm này, chúng tôi không nghĩ rằng các chi phí đáng kể liên quan đến việc đáp ứng các mục tiêu phát thải sẽ là yếu tố chính thúc đẩy sự hợp nhất của ngành.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro