Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Ông Biden kêu gọi đoàn kết chống dịch; Hàn Quốc ghi nhận số ca tăng cao chưa từng thấy

Lời kêu gọi được ông Joe Biden đưa ra sau khi toàn nước Mỹ báo cáo gần 2.100 người chết vì mắc Covid-19 trong ngày 24/11, đánh dấu ngày chết chóc nhất trong đại dịch tại Mỹ kể từ tháng 5/2020.

Trong bài phát biểu được nhiều hãng truyền thông của Mỹ tường thuật trực tiếp từ thành phố Wilmington, bang quê nhà Delaware, ông Joe Biden cho rằng đại dịch Covid-19 đã làm trầm trọng hơn những bất đồng chính trị tại Mỹ và nhấn mạnh: “Cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2 kéo dài gần một năm qua đã gây chia rẽ đất nước này và khiến nhiều người tức giận. Tôi hiểu rằng chúng ta có thể và sẽ đánh bại loại virus nguy hiểm này. Nước Mỹ sẽ không thất bại trong trận chiến này. Tôi tin rằng cuộc sống sẽ sớm quay trở lại bình thường. Tôi xin hứa với các bạn là điều đó sẽ xảy ra”, ông Biden nói.

Ông Joe Biden cũng kêu gọi người dân Mỹ cảnh giác trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2, đồng thời cảnh báo về “một mùa Đông dài và khó khăn” vẫn đang ở phía trước. Ông bày tỏ cảm thông trước sự thất vọng mà nhiều người dân Mỹ đang cảm nhận, trong bối cảnh các chuyên gia y tế công cộng hối thúc mọi người tránh đi du lịch và tụ họp trong dịp Lễ Tạ ơn này.

Hàn Quốc ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy trong 8 tháng

Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới tính theo ngày vượt mức 500 trong vòng 8 tháng, do các cụm lây nhiễm nằm rải rác trên khắp Hàn Quốc.
Hàn Quốc ghi nhận 583 ca Covid-19 mới, mức cao nhất kể từ tháng 3, giữa lúc đất nước đang chạy đua chặn đứng làn sóng lây nhiễm thứ ba, Yonhap đưa tin sáng 26/11.

Con số này bao gồm 553 ca nhiễm trong cộng đồng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA). Tổng số ca nhiễm được ghi nhận tại nước này đến nay là 32.318.

Theo Bộ trưởng Y tế Park Neung Hoo, đây là lần đầu tiên con số này vượt quá 500 kể từ ngày 6/3, khi Hàn Quốc chiến đấu với ổ dịch lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, theo Reuters.

Giới chức y tế đã cảnh báo làn sóng hiện tại có thể khó kiểm soát hơn so với các đợt lây nhiễm trước đó. Phần lớn số ca nhiễm trong làn sóng thứ hai xuất hiện ở các văn phòng, trường học, phòng tập thể dục và các cuộc tụ tập nhỏ trong cộng đồng ở Seoul.

Trên toàn cầu, số ca nhiễm đã vượt qua mốc 60 triệu và số ca tử vong là hơn 1,4 triệu.

Tại châu Âu, 1 triệu trường hợp mới được ghi nhận chỉ trong 5 ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 16 triệu, trong đó có 365.000 trường hợp tử vong.

Các chính phủ trên khắp châu Âu đang vật lộn để áp đặt các hạn chế đối với đời sống công cộng của người dân trong khi vẫn cho phép các gia đình tổ chức Lễ Giáng sinh mà không làm bùng phát thêm dịch bệnh.

Khu vực Mỹ Latinh có số ca tử vong được báo cáo cao nhất trên thế giới, chiếm khoảng 21% tổng số ca nhiễm và hơn 31% tổng số ca tử vong toàn cầu.

Tuần trước, Brazil cùng với MỹẤn Độ trở thành những quốc gia hiếm hoi ghi nhận hơn 6 triệu ca nhiễm. Với gần 170.000 ca tử vong đã được xác nhận, Brazil có số người chết cao thứ hai thế giới.

Các nước Châu Á – Thái Bình Dương như Trung Quốc, Singapore, AustraliaNew Zealand đã tiến hành các bước hiệu quả trong việc dập tắt các đợt bùng phát.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]