Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Mỹ ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong/ngày; Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp thêm 7 tỉnh

Hôm 17/8, Mỹ báo cáo hơn 1.000 ca tử vong vì Covid-19, biến thể Delta vẫn đang tiếp tục hoành hành ở những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Mỹ.

Hiện tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ là 623.000. Ảnh minh họa

Hiện tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ là 623.000, cao nhất thế giới theo số liệu chính thức. Lần cuối cùng Mỹ báo cáo hơn 1.000 ca tử vong một ngày là vào tháng 3.

Số ca tử vong vì Covid-19 đã tăng đột biến ở Mỹ trong tháng qua với trung bình 769 ca/ngày, cao nhất kể từ giữa tháng 4.

Miền Nam nước Mỹ đang là tâm điểm của đợt bùng phát mới nhất. Bang Florida ghi nhận 26.000 ca mắc mới trong tuần trước (con số cao kỉ lục). Tại bang Texas, Thống đốc Greg Abbott đã được xác nhận mắc Covid-19 nhưng hiện chưa có triệu chứng, ông cũng đã tiêm vắc xin Covid-19 đầy đủ.

Theo dữ liệu từ cơ quan y tế, số lượng trẻ em nhập viện vì Covid-19 đang tăng trên toàn nước Mỹ, lên tới tổng cộng 1.834 trẻ em vào sáng thứ Ba. Theo các chuyên gia, đây là bằng chứng cho thấy biến thể Delta có nhiều khả năng lây nhiễm sang trẻ em hơn biến thể Alpha.

Để tiếp tục hạn chế nguy cơ lây lan, chính quyền Tổng thống Joe Biden xác nhận vào tối thứ Ba rằng Nhà Trắng có kế hoạch gia hạn yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa và xe buýt cũng như tại các sân bay và ga xe lửa cho đến giữa tháng Một.

Dịch Covid-19 tái bùng phát nghiêm trọng ở Nhật Bản

Do mức độ bùng phát cao của Covid-19, chính phủ Nhật Bản đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại thêm 7 tỉnh của nước này từ ngày 20/8 đến 12/9. Như vậy, tại Nhật Bản sẽ có 13 tỉnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp, nhiều địa phương khác áp dụng các biện pháp trọng điểm phòng dịch Covid-19.

Nhật Bản sẽ có 13 tỉnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh minh họa

Những tỉnh được tuyên bố tình trạng khẩn cấp gồm Ibaraki, Tochigi, Gunma, Shizuoka, Kyoto, Hyogo và Fukuoka. Ngoài ra, tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 5 địa phương khác áp dụng đến ngày 31/8 cũng sẽ được kéo dài đến ngày 12/9.

Mặc dù đang áp dụng tình trạng khẩn cấp và thực hiện biện pháp phòng dịch trọng điểm ở các địa phương có dịch bệnh lây lan phức tạp nhưng tình hình dịch Covid-19 tại Nhật Bản vẫn chưa được kiểm soát. Số ca nhiễm theo ngày lên đến 14.000 đến 20.000 người. Trong khi đó, các cơ sở y tế đang trong tình trạng quá tải, việc tiếp nhận bệnh nhân nhập viên hiện rất khó khăn. Số người phải điều trị tại các cơ sở lưu trú hiện nay là khoảng 70.000 người.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies