Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Covid-19 bùng lên ở nhiều quốc gia, vàng hưởng lợi

Nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi khá tốt. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 kéo dài vẫn là một mối đe dọa lớn. Và, đại dịch kéo dài có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng, theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Krishan Gopaul, giám đốc tình báo thị trường tại WGC, cho biết, “quỹ đạo của các trường hợp Covid toàn cầu cũng có thể rất quan trọng”.

Ông nói thêm, các ca bệnh đang gia tăng ở Ấn Độ, và sjw bùng phát dịch cũng xuất hiện ở ở nhiều quốc gia khác nữa. Ông nói:

Nếu sự không chắc chắn xung quanh đà phục hồi kinh tế kéo dài, chúng tôi tin rằng điều này có thể tích cực cho nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng nhưng có thể đè nặng lên nhu cầu của người tiêu dùng.

WGC thường nhận xét về nhu cầu vật chất so với các yếu tố khác nhau. Khi nói về tình trạng hiện tại của thị trường vàng, Gopaul cho biết:

Trong quý I năm 2021, nhu cầu vàng là 815,7 tấn, do nhu cầu tiêu dùng tăng làm giảm tác động xấu của dòng vốn chảy ra khỏi ETF khi các nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi. Trong khi giá vàng trung bình trong quý I là cao hơn 13% so với cùng kỳ, giá đã giảm 4% so với quý trước.

Giờ đây, chúng ta đã thấy giá vàng tăng từ mức thấp 1676,91$ Gopaul nói thêm. Ông nhấn mạnh:

Cơ hội mua với giá thấp hơn, so với mức cao đã thấy vào năm ngoái, đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt khi nhiều thị trường tiếp tục thoát ra khỏi tình trạng đóng cửa và phục hồi kinh tế tâm lý được nâng lên. Chúng tôi cũng tiếp tục chứng kiến mức độ mua ròng lành mạnh của các ngân hàng trung ương, với dự trữ vàng chính thức toàn cầu tăng 95,5 tấn trong quý I.

Khi được hỏi về những yếu tố nào mà Gopaul cho là có liên quan đến thị trường vàng và kim loại quý vào thời điểm hiện tại, ông nói:

Vàng chủ yếu phản ứng với lãi suất danh nghĩa và thực tế, điều này đã tác động đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Phân tích của chúng tôi cũng chỉ ra rằng độ nhạy cảm của vàng đối với lãi suất cũng như lạm phát đã tăng lên trong năm qua.

Câu chuyện về lợi suất đã chi phối các dòng vốn trú ẩn an toàn và Gopaul lưu ý, “khi lợi suất chững lại vào tháng 4, các động lực khác có liên quan đã tác động tới thị trường. Ngoài ra, tỷ lệ hòa vốn của Mỹ tăng và bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ngày càng lớn đã góp phần mạnh mẽ vào hoạt động tích cực của vàng trong tháng Tư”.

Cuối cùng, ông nói:

Fed báo hiệu khả năng chịu đựng đối với mức lạm phát cao hơn như là hệ quả của nhiều đợt kích thích tài khóa và tăng trưởng kinh tế mới, cũng như cam kết về lãi suất thấp, không chỉ giúp ngăn chặn việc bán trái phiếu quý I nhưng cũng đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Trong khi lãi suất tăng cao được đề cập trong quý I, lạm phát hiện có vẻ đang bắt kịp xu hướng, kìm hãm thành phần thực của các lãi suất này và tiếp tục gây áp lực lên đô la Mỹ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies