Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Commerzbank: Vàng chắc chắn sẽ tăng vì ai ai cũng sợ lạm phát

Nhà phân tích hàng hóa Daniel Briesemann của Commerzbank, chia sẻ trong báo cáo hàng hóa mới nhất rằng thị trường vàng đang được hỗ trợ lớn bởi kỳ vọng lạm phát gia tăng…

Trong báo cáo mới đây, ông nhấn mạnh ‘kỳ vọng lạm phát dựa trên thị trường ở Mỹ tạm thời đạt mức cao nhất trong 9 năm gần 2,7% vào thứ Sáu. Kỳ vọng lạm phát dài hạn ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (trong 5 năm) đã vượt quá mốc 2%. Nói cách khác, thị trường đang định giá lạm phát ngày càng cao và nhiều người tham gia thị trường tin tưởng rõ ràng rằng mức lạm phát cao hiện nay không còn chỉ là tạm thời’.

Nhận định về tương lai của thị trường, ông chia sẻ:

Vàng nhiều khả năng hưởng lợi từ lo ngại lạm phát bởi nó là một kho lưu trữ giá trị. Vàng cũng được hưởng lợi vào thứ Sáu do thực tế là vàng đã vượt được các đường trung bình động 100 và 200 ngày quan trọng, cho thấy sự cải thiện tích cực về mặt kĩ thuật. Các nhà đầu tư ETF vẫn tỏ ra không tin tưởng vào vàng và các nhà đầu tư tài chính đầu cơ cũng không đặt cược đáng kể vào việc giá vàng tăng vào cuối năm, dựa trên dữ liệu CFTC. Trong khi đó, vị thế mua ròng bạc đã tăng gần gấp 4 lần, đạt 19.400 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 19/10.

Khi nói đến một số kim loại quý khác, Briesemann lưu ý:

Điều này cũng giải thích tại sao bạc có sự thể hiện vượt trội đáng kể so với vàng trong giai đoạn được xem xét, khiến tỷ lệ vàng/bạc giảm. Các nhà đầu tư tài chínhcũng trở nên lạc quan hơn về bạch kim khi thống kê của CFTC cho thấy rằng các nhà đầu tư trở lại trạng thái mua ròng lần đầu tiên sau 13 tuần. Giá bạch kim gần đây tăng khá tích cực, nhưng vàng thì tăng khá cầm chừng. Theo đó, khoảng cách giá giữa hai kim loại quý đã tăng trở lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro