Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Có trong tay vàng, bitcoin và trái phiếu thì mọi kịch bản lạm phát hay giảm phát đều không đáng sợ – Bloomberg Intelligence

Môi trường đầu tư sẽ thay đổi vào năm 2022 và sự kết hợp của vàng, bitcoin và trái phiếu có thể là khoản đầu tư tốt nhất, theo Bloomberg Intelligence.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết, thị trường hàng hóa có thể có nguy cơ đảo chiều sau khi lạm phát tăng đột biến trong năm nay.

Việc giá hàng hóa tăng liên tục (lạm phát) bây giờ khó đoán định hơn bao giờ hết. Chúng tôi kỳ vọng năm 2022 sẽ là một bài kiểm tra tốt và là một năm thay đổi của lạm phát, tương tự như việc giá các loại ngũ cốc đạt đỉnh vào năm 2021. Xu hướng cung tiền và thị trường chứng khoán duy trì mức tăng giá khoảng 40% như từ cuối năm 2019 là khá thấp.

Sự kết hợp Bitcoin, vàng và trái phiếu dài hạn có thể khiến bạn linh hoạt hơn trong hầu hết các tình huống. Độ co giãn của cung và cầu hàng hóa đã chín muồi vào năm 2022 và có thể trở về mức trước đại dịch.

Năm 2022 là một năm khá đáng kì vọng cho vàng sau khi thị trường xây dựng hỗ trợ vững chắc ở mức 1700$ trong năm nay.

Vàng phục hồi từ mức hỗ trợ khoảng 1700$ và lợi suất trái phiếu dài hạn của Kho bạc không thể duy trì trên 2% có thể cho thấy khả năng trở lại của giảm phát.

Vàng… đang trông giống như một thị trường con bò đang nằm nghỉ, được làm sạch bằng một đợt điều chỉnh. Khi được định giá bằng tiền tệ fiat, kim loại này có xu hướng tăng cao hơn, đáng chú ý là do nguồn cung của nó bị hạn chế, trái ngược với tiền tệ. Vàng và Bitcoin có tiềm năng cao để tiếp tục tăng giá, đáng chú ý, nếu lợi suất Kho bạc Mỹ tiếp tục duy trì quỹ đạo đi xuống, theo sau Nhật Bản và hầu hết châu Âu.

Ông McGlone chỉ ra rằng lạm phát có thể đạt đỉnh vào năm tới với môi trường giảm phát có khả năng tiếp diễn trong dài hạn. Quan điểm này trái ngược với lo ngại thị trường đang gia tăng rằng lạm phát sẽ tiếp tục nóng lên và có thể không nhất thời như nhiều người đã nghĩ. Dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm tăng lên mức cao nhất trong 31 năm.

Dựa trên lịch sử, hàng hóa và lạm phát ở mức rất cao và khó duy trì trong năm tới. Hai lần gần đây nhất Bloomberg Commodity Spot (BCOM) đạt mức cao kỷ lục (2008 và 2011), CPI cũng tăng, nhưng rất lâu sau đó, thước đo lạm phát đã chuyển sang tiêu cực.

McGlone viết:

Năm 2022, giá vàng hóa đảo ngược thì sẽ với tốc độ cực khủng khiếp.

Sự cải tiến về công nghệ và cách thức sản xuất đang giúp con người sản xuất hầu hết các loại hàng hóa, đặc biệt là dầu thô và khí đốt tự nhiên, với chi phí thấp hơn. Bitcoin đang thay thế vàng trong danh mục đầu tư và trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro