Có tới 73% chuyên gia đoán vàng tăng trong tuần này. Vậy, bạn cược giá sẽ tăng hay giảm?

Theo khảo sát của Kitco News, Wall Street và Main Street vẫn đặt cược tăng giá đối với triển vọng ngắn hạn của quý kim vàng.

Giới phân tích trích dẫn các bình luận được hiểu một cách ôn hòa gần đây từ những nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, cũng như các mối quan tâm chính trị như chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần là nguyên nhân khiến họ tự tin về kim loại quý.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 11 phiếu, tương đương 73%, kêu gọi giá vàng tăng. Có 2 phiếu mỗi loại, tương đương 13%, dự đoán giá đi ngang hoặc thấp hơn.

Trong khi đó, 404 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 230 cử tri, tương đương 57%, kêu gọi vàng tăng giá. 99 người, hoặc 25%, dự đoán vàng sẽ giảm. 75 phiếu còn lại, hoặc 19%, nhìn nhận một thị trường đi ngang.

Có thể bạn quan tâm:
Khảo sát giá vàng. Nguồn Kitco

Góc nhìn của những người lạc quan về vàng có gì?

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC cho biết:

Tôi vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần. Nhưng đây sẽ là một tuần lớn đối với vàng, theo tôi. Thị trường đã lơ lửng quanh mức $1300/oz trong vài tuần qua, và rất nhiều lệnh mua đã tham gia vào thị trường gần đây. Nếu thị trường không thể duy trì đà tăng và đẩy vàng lên $1305/oz, quý kim có thể rơi vào trạng thái điều chỉnh. Các thương nhân có thể chọn thanh lý lệnh mua thay vì chuyển sang hợp đồng tương lai tháng 4.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Vị này cũng cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tích cực. Ông biện giải:

Sự kiên nhẫn của những người cuồng vàng đã được đền đáp khi Chủ tịch Fed Jerome Powell, cũng như các thành viên khác của Fed nói rằng [họ] có thể kiên nhẫn trong việc tăng lãi suất. Sự kiên nhẫn này đã khiến đồng USD tạm dừng tăng và khiến vàng trông hấp dẫn hơn. Vàng cũng được hưởng lợi từ các nghi vấn về địa chính trị từ Brexit, cũng như các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và mối đe dọa của Fitch rằng Hoa Kỳ có thể có nguy cơ mất xếp hạng tín dụng ba chữ A nếu chính phủ ngừng hoạt động và nợ chạm trần trở thành một vấn đề chính trị.

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, cho biết vàng dường như bị giới hạn trong phạm vi hiện tại mặc dù ông sẽ ủng hộ xu hướng tăng chứ không phải xu hướng giảm. Vị này bày tỏ

Hiện tại, có vẻ như phạm vi $1275- $1300 sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa. Đột phá tăng trên mốc $1300 sẽ mở ra cho một số lợi ích mới. Với tình hình địa chính trị hiện tại ở Hoa Kỳ, Brexit và Pháp, tôi thích mua vàng hơn là bán chúng.

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại, thấy vàng tăng, mặc dù ông cảnh báo rằng giá giảm có thể xảy ra, chẳng hạn như nếu việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa kết thúc và chứng khoán tăng điểm. Tuy nhiên, những đợt giảm của vàng sẽ được coi là cơ hội mua, Lusk nói.

Rohit Savant là giám đốc nghiên cứu của CPM Group cho biết, giá vàng có thể sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Biến động thị trường chứng khoán, sự đóng cửa của chính phủ Hoa Kỳ kéo dài (hoặc một giải pháp thông qua tình trạng khẩn cấp quốc gia) và sức mạnh theo mùa sẽ giúp giữ giá lên.

Vẫn có những góc nhìn khác

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nói rằng giá sẽ cuối cùng sẽ tiếp tục tăng cao hơn, tuy nhiên, ông vẫn tìm kiếm một đợt giảm giá vàng trong ngắn hạn. Pavononis nói:

Hiện tại, vàng đang nỗ lực chạm đỉnh. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy vàng giảm trong tuần này. Quý kim đang chạy tới mức kháng cự và có thể pullback.

Mark Leibovit là biên tập viên của VR Gold Letter. Vị này cho biết ông là người trung lập khi “thị trường đạt đến đỉnh cao theo chu kỳ vào giữa tháng hai”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: