Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Cơ quan giám sát G20 đề xuất các quy tắc tiền điện tử toàn cầu

Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), một cơ quan quản lý tài chính toàn cầu bao gồm tất cả các quốc gia G20, đang chuẩn bị đề xuất các quy định quốc tế cho tiền điện tử và stablecoin vào tháng 10/2022.

FSB là tổ chức giám sát tài chính của G20 cho đến nay vẫn tự giới hạn trong việc giám sát lĩnh vực tiền điện tử và cho rằng nó không gây ra rủi ro hệ thống.

Tuy nhiên, sự hỗn loạn gần đây trên thị trường tiền điện tử đã làm nổi bật sự biến động cũng như lỗ hổng cấu trúc và liên kết ngày càng tăng với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

FSB cho biết trong một tuyên bố: “Sự thất bại của một người tham gia thị trường, ngoài việc gây ra thiệt hại lớn có thể xảy ra đối với các nhà đầu tư và đe dọa niềm tin thị trường phát sinh từ sự kết tinh của các rủi ro hành vi, còn có thể nhanh chóng truyền rủi ro sang các phần khác của hệ sinh thái tài sản tiền điện tử”.

FSB báo cáo rằng nếu stablecoin được sử dụng làm phương tiện thanh toán, lĩnh vực tiền điện tử cũng có thể nằm trong phạm vi quy định của G20.

FSB sẽ báo cáo với các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương vào tháng 10 về các phương pháp quản lý và giám sát đối với stablecoin và các tài sản tiền điện tử khác”, FSB cho biết.

FSB cho biết tài sản tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho “mục đích đầu cơ”, nhưng không hoạt động trong “không gian tự do theo quy định” và do đó phải tuân thủ các quy tắc liên quan.

“Các thành viên FSB cam kết sử dụng các quyền hạn thực thi trong khuôn khổ pháp lý trong phạm vi quyền hạn của họ để thúc đẩy sự tuân thủ và hành động chống lại các vi phạm”, FSB nhấn mạnh.

Theo một số giám đốc điều hành trong ngành, kế hoạch của FSB để đề xuất các khuyến nghị về quy định stablecoin thống nhất toàn cầu là một nhiệm vụ khá thách thức.

Narek Gevorgyan, Giám đốc điều hành tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CoinStats, chỉ ra rằng FSB không có quyền lập pháp nhưng hứa hẹn sẽ đưa tài sản tiền điện tử vào khuôn khổ pháp lý hiện có của các quốc gia thành viên tham gia. Trong một tuyên bố với Cointelegraph, Gevorgyan đã đặt câu hỏi về khả năng của cơ quan quản lý trong việc nắm bắt tất cả các phương thức và phương pháp tiếp cận quy định, nêu rõ:

“Các khuôn khổ pháp lý hiện tại có thể giúp điều chỉnh các khía cạnh đầu cơ của thị trường và các sàn giao dịch tập trung, nhưng làm cách nào FSB có kế hoạch tích hợp hàng trăm giao thức hiện có và mới nổi hoàn toàn chống lại các quy định theo thiết kế?”

FSB trước đây đã vạch ra nhiều rủi ro bắt nguồn từ ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 2 năm nay. Cơ quan này đặc biệt lo ngại về khả năng thất bại của một số loại stablecoin nhất định, vấn đề về lỗ hổng dữ liệu trong ngành tiền điện tử cũng như các kết quả có thể đe dọa đến sự phát triển nhanh chóng của tài chính phi tập trung.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies