34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Quảng Nam: Cô gái lừa đảo gần 1 tỷ đồng để chơi Bitcoin

Đối tượng tham gia chơi Bitcoin (tiền ảo) và liên tục bị thua lỗ nên đã lợi dụng các mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền, sau đó không có khả năng trả nợ.

Cụ thể, ngày 16/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nhơn (27 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Nhơn

Theo điều tra, thời gian vừa qua, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân, về đối tượng Nhơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do tham gia chơi Bitcoin liên tục bị thua lỗ. Nhơn đưa ra thông tin gian dối vay tiền để duy trì đầu tư Bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ.

Sau khi khi tiếp nhận thông tin, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công điều tra viên có kinh nghiệm tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập tài liệu, chứng cứ… làm rõ hành vi phạm tội của Nhơn.

Qua điều tra, công an xác định, Nhơn tham gia chơi Bitcoin và liên tục bị thua lỗ. Để có tiền duy trì đầu tư Bitcoin, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022, lợi dụng mối quan hệ quen biết, Nhơn vay mượn tiền của nhiều người. Tổng số tiền Nhơn đã chiếm đoạt của các bị hại là 930 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....