Có bằng chứng kỹ thuật rằng vàng đã chạm đáy?

Kể từ thứ Năm tuần trước, vàng đã giao dịch dưới áp lực. Bắt đầu từ ngày 11/4, giá vàng khởi động một vòng xoáy đi xuống, phá vỡ dưới mức trung bình động 50 ngày, chính xác là một ngày sau khi các lực lượng thị trường di chuyển giá vàng trên mức trung bình đó. Ngày hôm sau vào thứ Sáu, ngày 12/4, vàng được giao dịch trong một phạm vi được xác định và cực kỳ nén khoảng 5USD và đóng cửa trong khoảng 0,60USD so với giá mở cửa của nó.

Thứ Hai tiếp theo là ngày 15/4, áp lực bán tăng mạnh với phạm vi mở rộng đã đưa giá vàng trong ngày xuống dưới mức trung bình 100 ngày trước khi đóng cửa ngay trên nó, cho thấy điểm yếu có thể được nhìn thấy khi cái đuôi dài của nó xuyên qua cả đường xu hướng hiện tại cũng như mức thoái lui 0,38%.

Hôm thứ Ba đã dẫn đến một sự sụt giảm mạnh khác về giá vàng, đưa giá từ $1290 xuống mức thấp $1275, nhưng không giống như thứ Hai, giá đã khó cưó thể phục hồi đóng cửa ngay trên mức thấp đó ở mức $1277. Điều đó đưa chúng ta đến hoạt động định giá ngày hôm qua, một lần nữa dẫn đến việc vàng đóng cửa thấp hơn trong ngày. huoTính đến 5:00 giờ chiều giờ chuẩn miền Đông 17/4, hợp đồng tương lai vàng hoạt động mạnh nhất vào tháng 6 được giao dịch ở mức $1276,20. Mặc dù đồng Euro USD đã chứng kiến ​​mức tăng phân khúc trong ngày, chỉ số đô la Mỹ giao dịch không đổi ở mức 96,655. Điều này chỉ đơn giản chỉ ra rằng sự sụt giảm phân đoạn này của vàng hôm nay là tất cả do tâm lý thị trường giảm giá. Vàng kỳ lạ là kim loại quý duy nhất bị xu hướng giảm kiểm soát trong ngày.

Vàng giao ngay giao dịch dưới áp lực nhiều hơn thị trường tương lai và hiện đang cố định ở mức $ 1273,60. Khi kiểm tra kỹ hơn chúng ta có thể thấy rằng như trong các thị trường tương lai, các nhà giao dịch đang đấu giá kim loại vàng quý giá thấp hơn, dẫn đến sự sụt giảm 3,80USD. Tuy nhiên, một khi chúng ta tính đến sức mạnh đồng đô la tối thiểu là 0,90USD, vàng vật chất hiện giảm 2,90USD, điều này theo KGX (chỉ số vàng Kitco).

Có một yếu tố kỹ thuật mà chúng ta có thể lượm lặt được từ hoạt động của ngày hôm qua dựa trên diễn biến giá hôm 16 và 17/4 là mức thấp. Đầu tiên và quan trọng nhất, mức thấp trong hai ngày qua chắc chắn là giá trị hoặc điểm giá thấp nhất mà vàng đã được cố định trong năm nay. Thứ hai, các mức thấp này khớp với một vài đô la của mức thấp hàng năm trước đó xảy ra vào giữa tháng 1. Những mức thấp này cũng đang xảy ra ở một mức thoái lui Fibonacci quan trọng.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng có thể đã tìm thấy hỗ trợ dự kiến ​​ở mức thấp trong ngày hôm qua. Trong hai ngày giao dịch vừa qua, chúng ta đã thấy giao dịch vàng ở mức thấp chỉ trên $1275.

Trong lịch sử, mức giá $1275 là một hỗ trợ cho vàng. Không chỉ phù hợp với mức giá vàng thấp nhất được giao dịch trong năm nay, mức giá này còn phù hợp với mức thoái lui Fib là 50%. Bộ dữ liệu được sử dụng cho cuộc biểu tình này bắt đầu vào giữa tháng 11 năm ngoái 2018 khi vàng được giao dịch ở mức $1196,80 cho đến mức cao hàng năm xảy ra vào giữa tháng 2 khi giá vàng đạt mức $1350. Mặc dù hai ngày qua đã đưa ra một mức giá có thể trên cơ sở kỹ thuật là mức hỗ trợ, chúng ta cần thấy giá vàng không chỉ giữ ở mức này mà còn bắt đầu giao dịch trên mức đó trước khi chúng ta có thể nói với bất kỳ sự đảm bảo nào về sự điều chỉnh gần đây.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: