Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chuyên gia phố Wall quay lưng, ‘đặt cược giá vàng giảm’ trong tuần đầu tháng 11

Theo khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco, thị trường vàng một lần nữa không đạt 1800$ đã khiến các nhà phân tích phố Wall không còn kì vọng giá vàng bứt phá…

Tuần 25-29/10 là một tuần đầy biến động với kim loại quý. Các dữ liệu kinh tế toàn cầu công bố rất đa chiều trong khi góc nhìn của Ngân hàng Canada đầy diều hâu đã khiến đà tăng của vàng mất động lực.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 1778$, giảm 1% so với tuần trước. Đồng đô la Mỹ mạnh lên đã gây nên áp lực bán đối với vàng, dù trước đó thị trường từng chạm ngưỡng đỉnh 1806$ vào đầu tuần. Đà giảm tuần của vàng chủ yếu là do phiên thứ Sáu khi giá sụt tới 20USD mỗi ounce.

Các nhà phân tích tuần này đón nhận những thông tin tiêu cực về tăng trưởng kinh tế Mỹ quý III. Tuy nhiên, chỉ báo lạm phát của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, chỉ số giá PCE cốt lõi hàng năm, vẫn tăng ở mức 3,6% trong tháng 9. Trong khi đó, Ngân hàng Canada đã gây bất ngờ trong tuần này khi kết thúc chương trình nới lỏng định lượng và nói về việc nâng lãi suất trong thời gian tới.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

13 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco. Trong đó 53,8% chuyên gia nhận đi bi quan về giá vàng tuần 1- 5/11. 30,8% số chuyên gia có góc nhìn trung lập và chỉ 15,4% kì vọng giá vàng tăng.

Phía Main Street vẫn khá lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. Trong số 745 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, 60,5% nhận định tích cực về thị trường. 22,5% dự báo giá vàng giảm và 17% có góc nhìn trung lập.

Các chuyên gia không còn dám đặt cược giá vàng tăng, vì sao?

Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, Marc Chandler, nói với Kitco News rằng thị trường định giá việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Ông chia sẻ:

Tôi là người dự báo giá vàng giảm. Việc thị trường tiếp tục định giá lại chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương có thể sẽ đè nặng lên vàng. Hành vi thị trường đang nói rằng các ngân hàng trung ương nhận ra họ đang đứng sau đường cong lạm phát và sẽ nhanh chóng hành động để khắc phục tình trạng đó, với mức tăng lãi suất bắt đầu sớm nhất là vào tuần tới ở Anh. Vàng đã kiểm định vùng trên của kênh giá hiện tại nhưng lại bị bán tháo trong cuối tuần xuống mức thấp mới trong tuần. Mức tăng của tháng 10 sẽ kết thúc. Mục tiêu ban đầu trong tuần tới là 1768$ và sau đó là 1757$.

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn là một lý do khác khiến các nhà phân tích không thể đánh giá cao giá vàng trong ngắn hạn. Trưởng phòng chiến lược thị trường của SIA Wealth Management Colin Cieszynski cho biết:

Tôi lạc quan về đồng đô la Mỹ trong tuần tới. Với áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng, tôi nghĩ Fed có thể phải đưa ra một giọng điệu diều hâu hơn tại cuộc họp vào tuần tới và thông báo thẳng thắn hoặc gợi ý về việc bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản.

Thông báo của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến vào thứ Tư, sẽ là sự kiện quan trọng cần theo dõi vào tuần tới. Dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu cũng là tâm điểm theo dõi của mọi nhà phân tích thị trường.

Ngưỡng giá 1800$ vẫn mang tính chất tâm lí nặng nề

Các chuyên gia có góc nhìn trung lập cho rằng vàng sẽ vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch rộng của nó cho đến khi giá có thể công phá thành công 1800$.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco News cho biết:

Xu hướng trên biểu đồ hàng ngày vẫn là tăng. Tuy nhiên, phe đặt cược giá lên đã bị lép vế trong thứ Sáu và cần sớm thể hiện sức mạnh mới để khẳng định được động lực.

Trong ngắn hạn, vàng cần giữ tốt ngưỡng 1760$, đây là mức hỗ trợ tiếp theo, chủ tịch Darin Newsom Analysis ông Darin Newsom cho biết.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, lưu ý rằng mối nguy lạm phát và nhận thức của thị trường về nó vẫn là động lực chính cho vàng trong tương lai. Trao đổi với Kitco, nhà lãnh đạo nhấn mạnh:

Thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co như thế này cho đến khi có nhiều người nhận ra rằng lạm phát sẽ dai dẳng hơn những gì đã tuyên bố và giá tiêu dùng cao hơn gây ra, không phải do tác động cơ bản hoặc các vấn đề chuỗi cung ứng, mà là do tiền tệ dư thừa.

Các nhà đầu tư có thể khá mù quáng khi đối mặt với nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, lạm phát gia tăng và hỗn loạn ở Washington với một cuộc khủng hoảng nợ đang chờ xử lý. Nhưng miễn là cổ phiếu, bất động sản và trái phiếu, bitcoin và giày thể thao 12 năm tuổi tiếp tục tăng giá, ai sẽ cần vàng? Họ sẽ sớm tìm ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies