Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chuyên gia kim loại quý của Kitco: Vàng có thể lao dốc tới 15% nếu cuộc bầu cử diễn ra đầy tranh cãi

Trong khi Peter Hug tin rằng một sự kích thích sẽ xảy ra dù bất kể ai thắng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, người đứng đầu bộ phận kim loại quý của Kitco cho biết một cuộc bầu cử đang tranh cãi có thể dẫn đến thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh, điều này cũng có thể kéo vàng xuống.

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa và Dân chủ đang đàm phán gói kích thích Covid-19 vượt quá 2 nghìn tỷ USD. Một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang cầm cự, nhưng Hug cho biết một thỏa thuận sẽ xảy ra vì có quá nhiều áp lực từ các doanh nghiệp và các bang. Peter Hug bày tỏ:

Theo tôi, ai được bầu làm tổng thống không quan trọng. Trong tâm trí của tôi, không có nghi ngờ gì rằng bất kể ai là Tổng thống, một gói kích thích sẽ được thực hiện, và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất khả quan đối với kim loại quý.

Nhưng Hug lo ngại vàng có thể bị kéo xuống thấp hơn nếu có một cuộc bầu cử gây tranh cãi. Hoa Kỳ đang dựa nhiều hơn vào các lá phiếu gửi qua thư do lo ngại về Covid-19 nhưng khả năng xử lý khối lượng thư vượt quá kiểm soát có thể làm trì hoãn kết quả bầu cử. Tổng thống Trump cũng không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình trong trường hợp ông bị rời ghế.

Theo chuyên gia:

Mối quan tâm của tôi sẽ là một cuộc bầu cử gây tranh cãi, điều này sẽ tiêu cực cho thị trường chứng khoán. Có nhà phân tích chỉ ra mức giảm từ 5% đến 15%. Tôi sẽ coi đó là một cơ hội mua, nhưng trong bối cảnh đó, tôi có thể thấy các kim loại phản ứng tương tự như chúng đã xảy ra vào tháng 3, nơi mà phản ứng đầu tiên sẽ khiến mọi người tăng tiền mặt.

Về nguồn cung vật chất của kim loại quý, Hug cho biết nhu cầu và cung đã giảm dần. Phí bảo hiểm trên một số sản phẩm tương tự như mức trước Covid.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: