Image default
Phân tích Tin mới nhất

Chuyên gia Goldman: Bitcoin chỉ có thể thay thế đồng, vàng là một phạm trù rất khác

Jeff Currie, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của Goldman Sachs cho biết, tài sản kỹ thuật số như bitcoin không thể thay thế cho vàng, nhưng chúng có thể là một giải pháp thay thế cho các hàng hóa như đồng.

Currie chia sẻ quan điểm với CNBC:

Các loại tiền kỹ thuật số không thể thay thế cho vàng. Nếu có chăng, BTC sẽ thay thế cho đồng. Chúng chịu rủi ro, chúng là tài sản có rủi ro. Bạn hãy nhìn vào mối tương quan giữa bitcoin và đồng, hoặc thước đo mức độ ưa thích rủi ro và với bitcoin, chúng tôi đã có 10 năm lịch sử giao dịch trên bitcoin, nó chắc chắn là một tài sản có rủi ro. Nhu cầu của nó là thông qua các hệ thống thanh toán. Nó sẽ tương quan với chu kỳ kinh doanh.

Tiền điện tử là tài sản có rủi ro. Đó là lý do tại sao chúng liên kết chặt chẽ hơn với các hàng hóa như đồng và dầu chứ không phải vàng.

Không gian tiền điện tử cũng cung cấp cho chúng ta một hàng rào chống lại ‘lạm phát tốt’. Đồng thời, vàng là một tài sản ‘giảm rủi ro’ để bảo vệ chống lại ‘lạm phát xấu’, Currie nói thêm. Ông biện giải:

Bitcoin thay thế các biện pháp phòng ngừa lạm phát dựa trên rủi ro, không phải phòng ngừa rủi ro lạm phát. Nói một cách khác, có lạm phát tốt và có lạm phát xấu.

Lạm phát tốt là khi nhu cầu kéo giá lên. Đó chính là bitcoin, đồng và dầu . Vàng bảo vệ lạm phát tồi tệ khi nguồn cung đang bị cắt giảm, khiến mọi người tập trung vào tình trạng thiếu chip, hàng hóa và các loại nguyên liệu thô đầu vào khác. Và bạn sẽ muốn sử dụng vàng như một biện pháp phòng ngừa.

Trong một lưu ý riêng, Goldman nói rằng việc luân chuyển tài sản một trong những biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại lạm phát. Trong ghi chú hôm thứ Hai, ngân hàng nhấn mạnh:

Hàng hóa là tài sản giao ngay không phụ thuộc vào tỷ lệ tăng trưởng kỳ hạn mà phụ thuộc vào mức cầu so với mức cung ngày hôm nay. Kết quả là, họ phòng ngừa được lạm phát không lường trước được trong ngắn hạn, được tạo ra khi mức tổng cầu vượt quá cung trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies