Chuyên gia dự báo giá vàng tuần này lạc quan

Các chuyên gia và nhà đầu tư tại Wall Street và Main Street đều nhận định, vàng tăng giá trong tuần này khi kim loại quý có mức tăng mạnh trong tuần qua, lên đến đỉnh điểm trong 10 tháng.

Mặc dù giá vàng đã kết thúc một tuần cao điểm, nhưng có nhiều dấu hiệu tốt cho thấy sẽ hỗ trợ giá vàng tăng cao hơn trong tuần này (25.2 – 29.2).

Tuần này, 20 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Có 15 chuyên gia (75%), cho rằng giá vàng sẽ cao hơn tuần trước. 3 người (15%) nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới. 2 người tham gia (10%) nhìn thấy một thị trường đi ngang cho giá vàng tuần này.

Trong khi đó, 734 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 413 nhà đầu tư, tương đương 56%, nhận định vàng tăng giá. 192 người (26%) dự đoán vàng sẽ giảm giá. 129 người còn lại, tương đương 18% cho biết giá vàng đi ngang.

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, 76% chuyên gia tham gia khảo sát tại Wall Street và 56% nhà đầu tư tại Main Street đã dự báo giá vàng sẽ tăng. Kết quả, diễn biến của thị trường vàng đã đi đúng với dự đoán của họ. Giá vàng kỳ hạn tháng 4.2019 của sàn Comex được giao dịch ở mức 1.32,10 USD/ounce, tăng 4,50 USD phiên tuần trước.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management cho biết, các nhà đầu tư dường như dự đoán được diễn biến của thị trường vàng khi nhìn thấy các vấn đề về chính trị cũng như kinh tế trên thế giới.

Chris Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFx.com, cho biết, mặc dù áp lực bán tháo nhưng giá vàng đã lên mức cao nhất trong 10 tháng trở lại đây.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng ông vẫn tin vàng sẽ tăng giá. Sự không chắc chắn về kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu và điều đó sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm sự đa dạng hóa các khoản đầu tư, trong đó có vàng.

Darin Newsom, nhà phân tích kỹ thuật độc lập cho biết các chỉ số động lượng cho thấy vàng hiện đang ở trong vùng được mua vào nhiều. Tuy nhiên mức mua này không thể kéo dài, do vậy, giá vàng có thể nhanh chóng đi xuống.

Theo KITCO

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: