Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể giảm 40%, xuống còn 10.000 USD trong năm tới

Người sáng lập Mobius Capital Partners, Mark Mobius đã chia sẻ dự đoán giá bitcoin mới nhất của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào đầu tuần qua.

Đồng sáng lập quỹ Mobius Capital Partners, người đã dự đoán chính xác Bitcoin về mốc 20.000 USD trong năm nay, cho rằng mốc 10.000 USD của Bitcoin hiện “không còn xa” khi nó đã phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 18.000 USD và 17.000 USD.

Vì vậy, ông Mobius cho rằng, nếu Bitcoin cứ dao động quanh mức 17.000 USD như hiện tại thì khả năng về mức 10.000 USD trong năm tới có thể xảy ra, lưu ý rằng tiền điện tử “quá nguy hiểm” để ông đầu tư tiền mặt của mình hoặc tiền của khách hàng vào.

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius

Các chuyên gia tại Franklin Templeton Investments cho biết việc giá Bitcoin giảm sâu do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ.

“Với việc lãi suất tăng cao, sức hấp dẫn của Bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác trở nên kém hấp dẫn hơn vì chúng không còn sinh ra lợi nhuận lớn”, ông Mobius bình luận.

Nhiều công ty tiền mã hóa đã đưa ra mức lãi cao ngất ngưởng để giữ chân người dùng. Tuy nhiên, khi giá tiền mã hóa sụt giảm và khó thanh khoản vào đầu năm nay, nhiều công ty trong giới tiền số đã sụp đổ như Celsius, BlockFi, FTX…

Theo ông Mobius, sự bùng nổ của tiền mã hóa có liên quan trực tiếp đến các động thái của “cỗ máy in tiền Fed”. Có thời điểm, nguồn cung USD đã tăng đến 40% trong vài năm qua.

“Có rất nhiều tiền mặt để đầu tư vào tiền điện tử”, ông Mobius chia sẻ.

Fed đã hạ lãi suất cực thấp và nới lỏng định lượng trong vài năm qua. Điều này giúp thị trường tài chính bùng nổ, các nhân tố được hưởng lợi nhiều nhất là cổ phiếu công nghệ và tiền mã hóa. Tuy nhiên, hiện Fed đã thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay bằng cách tăng mạnh lãi suất.

“Bây giờ Fed đang rút lại số tiền mặt đó, khả năng mọi người tham gia vào thị trường trở nên khó khăn hơn nhiều”, nhà đồng sáng lập Mobius Capital Partners bình luận.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Mobius đề cập đến 10.000 USD là mục tiêu giá Bitcoin của ông. Vào tháng 5, ông từng khuyên các nhà đầu tư không nên mua Bitcoin và các đồng tiền điện tử giảm giá, cảnh báo rằng thị trường vẫn còn một số nguy cơ giảm.

Vào tháng 11/2021, ông Mobius cũng nói rằng mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện để đầu tư mà hãy coi đó là “một phương tiện để đầu cơ và giải trí”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies