Chuyện của vàng ngày Vía Thần Tài 2019

0
384

Nhiều người dân đã thức đêm để sáng sớm ngày vía Thần Tài 14/2 (tức ngày mùng 10 Tết) có thể vào ngay các cửa hàng để mua được miếng vàng Tài, Lộc cầu may. Ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của người Việt Nam, là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp năm mới nên người tiêu dùng đổ xô mua vàng.

Khác với mọi năm, ngày vía Thần Tài 2019 lại đúng là 14/2, trùng với Lễ tình nhân. Nhiều nhà vàng dự đoán dịp lễ kép này sẽ khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng từ 20% – 30% so với năm trước, bởi vàng còn mang ý nghĩa gắn liền với ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết bền vững trong tình yêu, hôn nhân.

Đây được xem là cơ hội hiếm có trong năm để giới kinh doanh vàng “hốt bạc”. Thời gian phục vụ khách hàng ngày Vía Thần Tài năm Kỷ Hợi cũng sớm hơn mọi năm khi từ sáng sớm đã mở cửa hút khách mua vàng.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Hãng PNJ mở cửa tất cả các cửa hàng từ 6:00 sáng và đóng cửa muộn hơn bình thường. Các cửa hàng PNJ trong các trung tâm thương mại theo giờ đóng, mở cửa của trung tâm thương mại. Hệ thống cửa hàng của SJC khách hàng cũng đã tấp nập kể từ 7h sáng để chờ mua vàng miếng Tài, Lộc.

Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ cho hay, trong những ngày qua doanh số vàng miếng Tài, Lộc của PNJ tăng khá mạnh và Công ty đã có kế hoạch sản xuất từ trước đáp ứng nhu cầu vàng miếng Tài, Lộc ngày Thần Tài.

Trong dịp lễ kép Thần Tài và Valentine 2019 này, DOJI tung ra thị trường 300.000 sản phẩm vàng khác nhau. Số điểm bán hàng trên toàn quốc của đơn vị cũng tăng lên nhiều so với năm ngoái nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua vàng của người dân.

Trần Như My, Giám đốc Kinh doanh vàng DOJI cho biết, mọi năm phần đa người dân thường đợi đến ngày mùng 10 Thần Tài mới đi mua vàng. Tuy nhiên, năm nay DOJI nhận được nhiều đơn hàng từ sau Tết, có rất nhiều đơn hàng là quà tặng Valentine.

Trong quan niệm của người Việt, mua trang sức vàng đầu năm để kinh doanh phát tài đã trở thành điều không thể thiếu với những ai có niềm tin này. Đó cũng là lý do sức cầu về vàng miếng Tài, Lộc tăng mạnh trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết) hàng năm.

Chị Thanh Vy, Cửa hàng trưởng PNJ Gò Vấp cho biết, riêng sáng 14/2, Cửa hàng đã bán gần hết hàng, với hơn 3.000 sản phẩm chủ yếu là vàng miếng có chữ Tài, Lộc. Một ngày trước đó, cửa hàng PNJ Gò Vấp cũng phải mở cửa đón khách từ 6h sáng đến 23h đêm, nhưng có lúc vẫn không thể đáp ứng hết sức cầu của khách.

Thị trường vàng bạc, trang sức trong những ngày này hết sức sôi nổi, không chỉ các cửa hàng truyền thống mà nhiều sản phẩm còn được rao bán online…

Tuy nhiên, giới phân tài chính cho rằng, khi đi mua vàng ngày Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được vàng đủ tuổi. Bởi vì vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri. Đồng thời, người tiêu dùng cũng tránh tình trạng đổ xô mua vàng trong ngày này để chịu thua, lỗ sau đó.

Thực tế cho thấy, những người đổ xô mua vàng trong những ngày qua đã chịu lỗ không dưới 200.000 đồng/lượng. Giá vàng niêm yết tại SJC trong sáng ngày vía Thần Tài năm nay giảm mạnh, chỉ còn 36.750 – 37.050 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 – 60.000 đồng/lượng so với một ngày trước đó.

Trong văn hóa phương Đông, vàng biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, phú quý, sung túc và may mắn. Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Người nhận được sự giúp đỡ của vị thần này sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Giá vàng giảm nhưng người mua vẫn vui và người bán có cơ hội kiếm bộn tiền, đó là nét riêng của ngày Vía Thần Tài năm nay. Hy vọng may mắn sẽ đến như lời cầu nguyện đầu năm của tất cả.

Theo TNCK