Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán sáng 17/2: Phiên đầu Xuân, tiền ồ ạt chảy vào cổ phiếu ngân hàng, dầu khí. VN30 tăng hơn 4.0% giá trị

Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi sắc ngay trong phiên mở cửa đầu Xuân mới Tân Sửu 2021 với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết kéo dài, thị trường có 2 phiên giao dịch trái ngược nhau với phiên lao dốc mạnh đầu tuần và phiên hồi phục, lấy lại được phân nửa trong phiên thứ Ba (phiên cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết).

Sau 1 tuần nghỉ Tết, thị trường trở lại với sắc xanh tràn ngập bảng điện tử, điểm theo đó là những sắc tím tươi, càng tô thêm sắc Xuân rực rỡ trên bảng điện tử.

Tổng quan đà tăng của thị trường

Dòng tiền không hề thăm dò hay mua mở hàng khai Xuân như nhiều năm trước, mà mạnh dạn nhập cuộc, giúp giao dịch thị trường nhộn nhịp ngay đầu phiên, VN-Index cũng nhảy vọt lên trên 1.140 điểm và thanh khoản duy trì ở mức tốt.

Tới 13h30, VN-Index bật tăng hơn 33 điểm với mức 1,148 điểm. Hai chỉ số HNX-Index và UPCoM cũng không ngừng đi lên. 

Chỉ số đại diện sàn TP.HCM tiếp tục bứt phá mạnh và vượt hoàn toàn mức đỉnh trong phiên sáng. GAS là mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index, riêng mã này đã đóng góp đến gần 3 điểm. TCB, VHM, GVR, VPB… là những mã còn lại nằm trong top 10 của nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến chỉ số.

Ở rổ VN30 có 29 mã tăng và 1 mã giảm giá. Sắc tím hiện diện ở nhóm này với 3 mã VRE, VPB và GAS. Các mã SBT, MWG, SSI, TCB cùng vượt hơn 5%. Ngược lại, VNM là mã giảm duy nhất của nhóm này với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

Sắc xanh bao phủ lên rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản. KBC, ITA và HQC dẫn dắt nhóm này với sắc tím kịch trần, DXG và SZC cũng đã có lúc xuất hiện mức giá trần, NDN tiến hơn 6%, DIG, NLG, KDH cùng vượt hơn 4%.

Ở nhóm ngành dầu khí, sắc tím xuất hiện ngập tràn khắp bảng điện ở các cổ phiếu như PVB, PVS, PVC, GAS, PVD, PVT và cùng trong trạng thái trắng bên bán (ngoại trừ mã GAS), OIL tăng hơn 8%, POW và PLX đều vượt mức 4%.

Giá trị tăng giá của mã chứng khoán theo ngành

Đóng cửa phiên giao dịch đầu năm mới Tân Sửu, chỉ số VN-Index tăng 40,85 điểm (3,66%) lên 1.155,78 điểm; HNX-Index tăng 2,28% lên 230,02 điểm và UPCom-Index tăng 2,6% lên 75,74 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 16.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng rất tích cực khi họ trở lại mua ròng với giá trị hơn 700 tỷ đồng, lực mua tập trung vào các Bluechips như VHM, HPG, VRE, ETFs…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2103, F2106, F2109 đóng cửa với basis dương từ 18 đến 24 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá lạc quan về xu hướng thị trường lúc này.

Tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]