Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán châu Âu cao kỉ lục, cổ phiếu Nokia vọt hơn 12%, Unilever, Shell tăng mạnh sau báo cáo lợi nhuận

Trong phiên giao dịch thứ Năm 29/4, thị trường chứng khoán khu vực châu Âu giao dịch quanh mức cao kỉ lục khi báo cáo lợi nhuận các hãng khiến nhà đầu tư cực kì hưng phấn.

Cập nhật lúc 9h34 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu cộng 0,40% chạm ngưỡng 441,67 điểm.

Chỉ số DAX của Đức lùi 0,28%, về ngưỡng 15.249,48 điểm.

Ngược lại, chỉ số FTSE của Anh tiến 0,64%; giao dịch ở ngưỡng 7008,37 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,51% đạt 6339,06 điểm.

Cổ phiếu tập đoàn hàng tiêu dùng khổng lồ Unilever tiến 2,7% do mảng sản phẩm nấu ăn tại nhà tăng trưởng vượt trội và sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc đã thúc đẩy doanh số bán hàng hàng quý tốt hơn dự kiến.

Cổ phiếu nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Phần Lan Nokia tăng 12,5% khi doanh số bán thiết bị mạng và thiết bị 5G tăng trưởng đã thúc đẩy thu nhập hàng quý của hãng.

Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, thu nhập các doanh nghiệp ở châu Âu tăng 71,3% trong quý đầu tiên. Gần 1/3 trong số 600 công ty Stoxx đã báo cáo kết quả kinh doanh, và 68% cao hơn kì vọng của thị trường.

Phần lớn các công ty đã thông báo kết quả kinh doanh đều mang tính xây dựng về triển vọng trong thời gian còn lại của năm”, các chiến lược gia chứng khoán châu Âu tại Barclays viết trong một lưu ý, đồng thời nói thêm rằng kỳ vọng cao, tuy nhiên, đã được định giá.

Thị trường chứng khoán toàn cầu giao dịch tích cực khi Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ Jerome Powell hôm thứ Tư cho biết “vẫn chưa đến lúc” để bắt đầu thảo luận về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ với rất nhiều công nhân vẫn mất việc làm do đại dịch.

Thông tin chi tiết về các kế hoạch kích thích kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden và lợi nhuận khủng từ những gã khổng lồ công nghệ của Phố Wall là Apple và Facebook càng làm tăng thêm tâm lý tích cực trên thị trường.

Trong số các công ty dầu mỏ, cổ phiếu Royal Dutch Shell của Anh đã tăng 1,4%, trong khi Total của Pháp tiến1,2% sau khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên gần với mức trước đại dịch.

Cổ phiếu hãng sản xuất máy bay Pháp Airbus đã tăng thêm 2,4% sau khi công bố thu nhập cốt lõi hàng quý cao hơn.

Tuy nhiên vẫn có nhiều cổ phiếu trong sắc đỏ, ví dụ như nhà sản xuất chip Pháp-Ý STMicroelectronics giảm 0,6% mặc dù đã tăng mục tiêu 12 tỷ đô la doanh thu hàng năm trong 2 năm.

Các nhà sản xuất ô tô đã bị ảnh hưởng sau khi nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford cho biết sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu có thể làm giảm sản lượng quý II xuống một nửa.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies