Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chứng khoán Anh tăng tốt sau CPI tháng 5; Stoxx 600 sắp có chuỗi tăng dài nhất 3,5 năm

Thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục duy trì mức cao nhất mọi thời đại trong ngày thứ Tư dù nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc họp tháng 6 của Fed.

Cập nhật lúc 9h41 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,05% đạt 459,05 điểm. Nếu mức tăng được giữ cho đến cuối ngày, chỉ số sẽ đánh dấu chuỗi tăng dài nhất trong 3,5 năm qua.

Chỉ số DAX của Đức thoái lui 0,27%, về 15.687,37 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp lùi nhẹ 0,02%, giao dịch tại 6638,49 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,08%, giao dịch ở 7178,34 điểm.

Thị trường Anh giữ tốt sắc xanh sau khi số liệu chỉ số giá tiêu dùng lõi tháng 5 tăng tới 2% so với cùng kì năm trước, tốt hơn dự báo từ Investing là 1,5% và số liệu tháng 4 là 1,3%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 2,1% so với cùng kì năm trước, tốt hơn dự báo từ Investing là 1,8% và số liệu tháng 4 là 1,4%.

Trọng tâm thị trường bây giờ sẽ là cuộc họp chính sách Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kết thúc vào hôm nay. Sau cuộc họp này, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết về việc liệu ngân hàng trung ương đã bắt đầu thảo luận về việc giảm mua trái phiếu hay chưa và liệu các nhà hoạch định chính sách có lo ngại về lạm phát gia tăng hay không. Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường tại OANDA, cho biết:

Thị trường đang điều hướng liên quan tới góc nhìn lạm phát tạm thời.

Fed không có khả năng làm rung chuyển con thuyền tối nay, và nếu họ làm vậy, đó sẽ là một bất ngờ lớn.

Tại Châu Âu, cổ phiếu công nghiệp và tài chính nặng tăng 0,5% mỗi nhóm, trong khi mảng năng lượng đi lên nhờ dầu thô Brent lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2019.

Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ giảm 0,2%, với cổ phiếu SAP sụt 0,9% do bị ảnh hưởng bởi dự báo lợi nhuận đáng thất vọng từ đối thủ phần mềm Oracle Corp của Mỹ.

Đáng chú ý, EverArc Holdings Ltd nhảy vọt 8% khi cho biết họ sẽ mua các sản phẩm chữa cháy và nhà sản xuất phụ gia bôi trơn Perimeter Solutions trong một thỏa thuận trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Nhà phát triển năng lượng mặt trời Tây Ban Nha Solarpack đã tăng 43,3% khi công bố giá thầu mua lại từ quỹ EQT của Thụy Điển trị giá tối đa 881,2 triệu euro (1,07 tỷ USD). Trong khi đó, cổ phiếu EQT giảm 0,6%.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies