Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chú ý: ANZ hé lộ chất xúc tác có thể đưa giá vàng lên 2100$ sau đợt bán tháo hiện tại

Theo Australia and New Zealand Banking Group (ANZ), sự bùng nổ trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã khiến vàng rơi vào tình trạng khó khăn trong năm nay. Tuy nhiên, vẫn có một chất xúc tác có thể xoay chuyển tình thế và đưa giá vàng lên tới 2100$.

Vàng giảm trở lại, tuột dưới mức 1800$ trong tuần này khi thị trường phải gồng mình chiến đấu trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Vàng giảm 3,5% trong 30 ngày qua và giảm 7,5% trong 6 tháng qua. Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1784,30$.

Bất chấp những diễn biến giá không mấy lạc quan này, ANZ vẫn dành góc nhìn tích cực cho vàng, trích dẫn một động lực cụ thể có thể thúc đẩy quý kim trở lại mức cao kỷ lục. Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ, Daniel Hynes bình luận:

Nhân tố thực sự xúi giục một đợt tăng giá khác của vàng sẽ là kỳ vọng xung quanh lạm phát, và chắc chắn điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra. Chúng ta bắt đầu thấy giá năng lượng tăng. Giá container vận chuyển và chi phí vận chuyển cũng đang tăng khá mạnh. Chúng ta thấy PPI ở Trung Quốc tăng gần đây. Có một số lo ngại rằng giá cao hơn sẽ bắt đầu biểu hiện thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu khi kinh tế thế giới được cải thiện.

Hiện tại, các thị trường không quan tâm đầy đủ đến những lo ngại về lạm phát, Hynes nói, lưu ý rằng điều này có thể thay đổi trong trung hạn. Ông lập luận:

Câu chuyện lạm phát đang sôi sục trong nền tảng, nhưng nó sẽ bắt đầu thu hút sự chú ý hơn đối với các nhà đầu tư. Kỳ vọng lạm phát đang tăng lên, điều này sẽ cung cấp hỗ trợ vững chắc cho nhu cầu của nhà đầu tư trong trung hạn. Điều đó sẽ tiếp tục có lợi cho vàng.

Cục Dự trữ Liên bang đã nhiều lần nhắc lại rằng họ không coi lạm phát là mối lo ngại và sẵn sàng để nó tăng cao hơn. Điều này tạo ra một kịch bản có lợi cho vàng trong dài hạn. Theo Hynes:

Fed nói rằng họ muốn nhìn thấy mọi thứ vượt quá mức. Điều đó sẽ tạo ra nhiều khả năng để reflation trade tiếp tục diễn ra.

“Reflation trade” là một thuật ngữ mới mô tả cách giá cả sẽ thay đổi nếu các nhà đầu tư tiến hành mua bán dựa trên quan điểm rằng tăng trưởng kinh tế và lạm phát sẽ tăng trong tương lai.

Ngoài yếu tố lạm phát, lãi suất thấp cùng với việc kích thích tài chính và tiền tệ nhiều hơn sẽ khiến giá vàng tăng trong năm nay.

“Mục tiêu giá vàng cuối năm của chúng tôi là 2100$”, Hynes nói.

Cho đến nay, nhiều vấn đề đang gây áp lực lên vàng, bao gồm sự lạc quan xung quanh việc triển khai vắc-xin, phục hồi kinh tế và cạnh tranh tiền điện tử, chiến lược gia nói thêm. Ông chia sẻ quan điểm:

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong thời gian gần đây chắc chắn là một cơn gió ngược lớn. Lợi suất tăng trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ. Ngoài ra, thị trường chứng khoán sôi động. Và bạn không thể bỏ qua tiền điện tử nữa. Tiền điện tử đang bắt đầu ảnh hưởng khi có nhiều quỹ tổ chức hơn di chuyển vào mảng này. Điều đó có lẽ cũng làm mất đi sức hấp dẫn của vàng.

Trở ngại ngắn hạn đáng kể nhất đối với vàng là lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng. Đây là một tín hiệu cho thấy mọi thứ đang trở nên tốt hơn, Hynes chỉ ra. Ông giải thích:

Sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu có những lúc thăng trầm, nhưng việc tung ra vắc-xin, các biện pháp kích thích hơn nữa ở Hoa Kỳ đã nâng cao một phần của sự phục hồi đó, đẩy nhanh nó, và điều đó chắc chắn đã chứng kiến sự bán tháo trên thị trường trái phiếu. Rủi ro về sự suy yếu kinh tế hơn nữa đã giảm bớt, và lời kêu gọi về tính trú ẩn an toàn của vàng chắc chắn không được ủng hộ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies