Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Chủ tịch SEC cảnh báo về thị trường tiền điện tử, kêu gọi các nhà đầu tư “không bị cuốn vào FOMO”

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã cảnh báo rằng hầu hết các đồng tiền điện tử sẽ thất bại, nhấn mạnh tiền điện tử là một loại tài sản không tuân thủ nguyên tắc, có tính đầu cơ cao.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đưa ra một số lời khuyên về đầu tư tiền điện tử trong một cuộc thảo luận trên không gian Twitter do U.S.Army tổ chức.

Gọi tiền mã hóa là “loại tài sản dễ bay hơi, có tính đầu cơ cao”, ông Gensler nhấn mạnh rằng hầu hết các loại tiền điện tử “không tuân thủ luật chứng khoán mà vốn dĩ chúng nên tuân thủ”. Lưu ý rằng tiền mã hóa là “Miền Tây hoang dã”, Chủ tịch SEC cũng đặt câu hỏi về các trường hợp sử dụng của hầu hết các mã thông báo. Ông cảnh báo: “Hầu hết 10.000 hoặc 15.000 tiền mã hóa hiện có sẽ không thành công”.

“Đó là bởi vì đầu tư mạo hiểm thất bại, các công ty khởi nghiệp mới thất bại, nhưng cũng bởi vì lịch sử cho chúng ta biết rằng không có nhiều chỗ cho các loại tiền tệ vi mô, nghĩa là, bạn biết đấy, chúng ta có đồng USD và châu Âu có đồng euro cũng như những đồng tiền tương tự khác”, ông Gensler giải thích.

Gensler dành lời khuyên cho các nhà đầu tư như sau: “Đừng để bị cuốn vào FOMO, nỗi sợ bị bỏ lỡ. Xin đừng để bị cuốn vào đó”.

Vào tháng 12 năm ngoái, sau sự sụp đổ của hệ sinh thái terra/luna, ông cũng cảnh báo rằng nhiều mã thông báo tiền điện tử sẽ thất bại.

Người đứng đầu SEC đã bị chỉ trích bởi các nhà lập pháp và các thành viên doanh nghiệp vì đã áp dụng một phương pháp tập trung vào việc thực thi để điều chỉnh hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Vào tháng 12 năm ngoái, Gensler khẳng định rằng bộ phận thực thi của cơ quan quản lý chứng khoán sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào tiền điện tử.

Tuần này, SEC đã buộc tội hai tập đoàn tiền điện tử nổi tiếng – Gemini và Genesis, vì cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua chương trình cho vay tài sản tiền điện tử Gemini Earn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies