Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Chủ tịch Fed Powell: “Tiền điện tử thay thế cho vàng chứ không phải đô la Mỹ”

Các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, cho biết rằng họ không bị đe dọa bởi sự vượt trội của các loại tiền kỹ thuật số…

Hôm thứ Hai, phát biểu trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã bác bỏ vai trò của bitcoin như một loại tiền tệ toàn cầu, nói rằng nó quá dễ biến động đối với người tiêu dùng.

Powell đã mô tả bitcoin là một tài sản đầu cơ không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Ông nói:

Tài sản tiền điện tử có tính biến động cao và do đó không hữu ích như một kho lưu trữ giá trị. Nó là một tài sản đầu cơ về cơ bản thay thế cho vàng hơn là cho đồng đô la.

Đồng thời, Agustín Carstens, tổng giám đốc của BIS, đã tìm kiếm các đồng tiền ổn định, nói rằng chúng cũng không có nhiều ý nghĩa vì giá trị của chúng có được từ các tài sản dễ bốc hơi khác. Ông mô tả các đồng tiền ổn định có ‘rủi ro gây mất ổn định cố hữu’.

Những bình luận mới nhất về tiền điện tử được đưa ra khi các ngân hàng trung ương nói rằng họ không vội phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương toàn cầu (CBDC).

Powell nói rằng vì đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ của thế giới, Cục Dự trữ Liên bang nên đi đầu trong việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhưng không cần phải quá vội vàng.

Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ hiện đang điều tra và thử nghiệm ý tưởng về CBDC; tuy nhiên, ông cũng nói rằng họ không biết liệu có đủ sự hỗ trợ của công chúng hoặc chính phủ cho một loại tiền kỹ thuật số hay không.

Powell cũng mô tả một số rủi ro mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần giải quyết khi phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, bao gồm an ninh mạng và ổn định tài chính. Ông nói:

Chúng tôi không muốn làm mất ổn định hệ thống hai tầng giữa ngân hàng trung ương với các ngân hàng tư nhân và ngân hàng tư nhân với công chúng.

Mặc dù các ngân hàng trung ương lớn không cảm thấy bị đe dọa bởi thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang phát triển, nhưng có một số bằng chứng cho thấy chúng đang được người tiêu dùng trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi hơn.

Theo một báo cáo nội bộ gần đây từ công ty xử lý thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới CoinPayments, từ quý đầu tiên của năm 2019 đến quý thứ tư của năm 2020, thị trường tiền điện tử Bắc Mỹ đã chứng kiến giao dịch tăng 300% khi nhiều doanh nghiệp và thương nhân chấp nhận tiền kỹ thuật số.

Jason Butcher, Giám đốc điều hành của CoinPayments, nơi xử lý thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết:

Những bình luận của Powell về tiền điện tử đã lỗi thời. Hàng triệu người đang sử dụng tiền kỹ thuật số như một hình thức thanh toán để mua các vật dụng cần thiết và điều này sẽ ngày càng phát triển. Các quy định đang thay đổi trên toàn cầu, hỗ trợ tiền điện tử như một hình thức thanh toán, đầu tư và trao đổi giá trị.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK