‘Chờ đợi’: Brexit đang giữ các nhà đầu tư vàng đứng ngoài thị trường

Giám đốc điều hành và là người sáng lập Goldex, Sylvia Carrasco, cho biết, cần thật bình tĩnh trước kiểu bầu không khí bão tố ở Anh vì mọi người thích đứng bên lề để xem Brexit sẽ đi theo con đường nào trước khi đầu tư tiền vào vàng.

Thị trường vàng ở Anh có những người chờ đợi sự không chắc chắn của Brexit mà không có bất kỳ động thái bất ngờ nào, Carrasco nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn. Bà Sylvia Carrasco chỉ ra:

Bây giờ, chúng tôi đang ở trong vùng nước yên tĩnh. Chúng tôi chỉ thấy những người đứng bên lề. Nó giống như một bể bơi yên tĩnh và điều này sẽ tồn tại cho đến khi chúng tôi biết những gì đang xảy ra với Brexit.

Bà lưu ý rằng loại hành vi này là có thể nhìn thấy trong mọi loại hình kinh doanh.

Có ba kịch bản mà Brexit có thể dẫn đến – một Brexit không có thỏa thuận, một Brexit được đàm phán và không có Brexit nào cả.

Tất cả ba kết quả sẽ tác động đến giá vàng khác nhau, Carrasco giải thích trong khi chỉ ra rằng kịch bản rất có thể xảy ra trong cuộc sống thực là một Brexit có trật tự, được đàm phán. Vàng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​kết quả không có Brexit hoặc Brexit cứng, Carrasco nói thêm, nói rằng trong trường hợp này, vàng có thể vọt tới $1500/oz. Bà cho biết:

Brexit không có thỏa thuận là lựa chọn thuận lợi nhất đối với giá vàng vì nó tác động lớn đối với nền kinh tế Anh.

Tác động kinh tế của một Brexit cứng sẽ rất lớn, Carrasco tuyên bố.

Chúng tôi sẽ đi vào một cuộc suy thoái và sẽ mất nhiều năm để vượt qua.

Tùy chọn thứ hai là lựa chọn có thể xảy ra nhất trong cả ba, Giám đốc điều hành Goldex nhấn mạnh. Trong trường hợp Brexit có thỏa thuận, Carrasco thấy giao dịch vàng khoảng $1350/oz. Bà bày tỏ:

Cho đến khi Brexit được giải quyết, nền kinh tế sẽ tiếp tục nằm trong vùng lãnh thổ chưa được khám phá. Chúng tôi có các nhà đầu tư đang chờ mở tài khoản vàng cho đến khi họ biết chuyện gì đang xảy ra với Brexit. Đây là những nhà đầu tư quan tâm đến vàng, nhưng đang chờ đợi bên lề. Không chắc chắn là những gì đang xảy ra với vàng tại thời điểm này.

Tùy chọn thứ ba – hoàn toàn không có Brexit – cũng không phải là một lựa chọn khó xảy ra, Carrasco mô tả. Vị này nói thêm rằng nếu nó đã đến mức đó, vàng có thể sẽ giao dịch trong khoảng từ $1300 đến $1350/oz. Bà giải thích:

Đây không phải là thứ được quyết định trong thời gian ngắn. Đó có lẽ là quá xa để dự đoán. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng điều đó là có thể. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang hướng tới một Brexit có trật tự dưới một hình thức nào đó.

Giám đốc điều hành Goldex dự đoán vàng giao dịch vững chắc trên $1300 trong năm nay, nhưng không tăng trên mức $1350. Bà nói thêm:

Những động thái lớn hơn sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư mua vàng bằng đồng bảng thay vì đô la.

Ngoài Brexit, Carrasco khuyên nên để mắt đến Trung Quốc, đồng đô la Mỹ, lãi suất và mức nợ toàn cầu.

Goldex, mà Carrasco thành lập năm 2018, đang phá vỡ khía cạnh giao dịch vàng của ngành. Nó mang lại giao dịch vàng theo kiểu Amazon cho người mua bằng cách tập hợp nhiều nhà cung cấp vàng trên một nền tảng. Bà nhấn mạnh:

Chúng tôi cung cấp mức giá tốt nhất trên đường vào và mức giá tốt nhất trên đường ra.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: