Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chiến thắng của ông Biden chính là cơ hội tăng giá tốt nhất cho vàng nhưng lại chưa hề được thị trường định giá – Standard Chartered

Theo Standard Chartered, một chiến thắng trong cuộc bầu cử tới đây của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ tạo ra “rủi ro tăng giá cao nhất” đối với vàng vào cuối năm và nó vẫn chưa được thị trường kim loại quý định giá hoàn toàn mặc dù ông Biden đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò.

Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Chartered cho biết hôm thứ Tư rằng:

Bất chấp các cuộc thăm dò, hành động và định vị giá vàng dường như không phản ánh đầy đủ chiến thắng của Biden. Một chiến thắng của ông Biden và sự kiểm soát hoàn toàn Quốc hội có nguy cơ tăng giá cao nhất đối với giá vàng. Tuy nhiên, ngoài cuộc bầu cử, bối cảnh vĩ mô vẫn hỗ trợ cho vàng tăng thêm.

Cooper nhận thấy vàng tăng trở lại lên $2000/oz trong quý IV năm nay và sau đó leo lên $2100 trong quý đầu tiên của năm sau.

Vàng đã được gắn chặt với các động thái của đô la Mỹ trong năm nay và điều đó có thể sẽ tiếp tục. Đây là lý do tại sao Cooper nhấn mạnh chiến thắng của Biden là chiến thắng có lợi nhất cho vàng. Theo Cooper nhận định:

USD vẫn là động lực chính cho vàng vào thời điểm hiện tại và trong 6 cuộc bầu cử vừa qua, mối tương quan giữa vàng và USD không chỉ âm chắc chắn trước cuộc bầu cử tổng thống 5 tuần mà còn duy trì ở thời điểm bầu cử diễn ra; trong một nửa số trường hợp, mối quan hệ được củng cố. Một chiến thắng của Biden và đảng Dân chủ giành được toàn quyền kiểm soát của Quốc hội vẽ ra viễn cảnh yếu nhất đối với USD, lợi suất UST và các tài sản rủi ro của Hoa Kỳ do dự kiến kích thích tài khóa và tăng thuế; và do vàng hiện có mối tương quan mạnh nhất (trên 50%) với USD, phản ứng của USD là chìa khóa.

Nói chung, giá vàng đã giảm sau chiến thắng của đảng Cộng hòa, theo các nhà phân tích lịch sử. Cooper lưu ý:

Trong 6 cuộc bầu cử trước đây… phản ứng giá vàng dẫn đến cuộc bầu cử đã trái ngược nhau, nhưng về mặt lịch sử, giá cả đã giảm dần sau chiến thắng của Đảng Cộng hòa.

Khả năng xảy ra một cuộc bầu cử gây tranh cãi làm phức tạp thêm tình hình. Cooper nói thêm:

Có sự không chắc chắn đáng kể liên quan đến hiệu suất của vàng trong trường hợp xuất hiện tại một cuộc bầu cử tranh chấp. Sử dụng cuộc bầu cử năm 2000 làm hướng dẫn, chúng tôi lưu ý rằng giá vàng ban đầu giao dịch theo kiểu giới hạn, chỉ đạt được lực kéo vào cuối tháng 11 khi sự bất ổn kéo dài. Tuy nhiên, năm 1999 cũng là thời điểm thấp đối với vàng, trước khi các động lực cơ bản chuyển sang ủng hộ.

Hiện tại, vàng vẫn ở dưới mức $1900/oz sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rằng ông sẽ hủy các cuộc đàm phán kích thích với Đảng Dân chủ cho đến sau cuộc bầu cử. Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex (kì hạn tháng 12) được giao dịch ở mức $1890,3/oz. Nhà phân tích của Standard Chartered lập luận:

Định vị ngắn hạn chưa được xây dựng trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi tin rằng dài hạn, lãi suất thực âm, kích thích chưa từng có và đồng USD yếu hơn sẽ tiếp tục thống trị và tạo cơ hội thuận lợi cho vàng.

Nhìn chung, hầu hết các kịch bản trong năm nay đều liên quan đến đồng đô la Mỹ yếu hơn, điều này có lợi cho vàng trong dài hạn, nhà phân tích lưu ý.

Trong ngắn hạn, việc trì hoãn kích thích tài khóa trước cuộc bầu cử sẽ tạo ra một số biến động về giá đối với vàng. Tuy nhiên, giá giảm mang lại cơ hội mua tốt. Cooper cho biết:

Sự biến động xung quanh cuộc bầu cử và kích thích tài chính có khả năng cung cấp các điểm đầu vào hấp dẫn cho các vị thế dài hạn. Mối tương quan dài hạn với cổ phiếu của Mỹ gần với mức trung lập và chúng tôi hy vọng điều này sẽ xảy ra một lần nữa; tuy nhiên, trước cuộc bầu cử, chúng ta có thể thấy vàng hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn – như nó đã làm vào tuần trước – và một tài sản rủi ro.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK