Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chiến thắng của Biden sẽ tạo lạm phát và đẩy giá vàng tăng cao – Ngân hàng Saxo

Thị trường kim loại quý được dự báo sẽ có nhiều biến động trước cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11, nhưng một nhà phân tích thị trường cho rằng giá cả nhìn chung có thể có xu hướng cao hơn khi các nhà đầu tư đánh giá về khả năng ngày càng tăng rằng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trở thành tổng thống tiếp theo.

Trong một bình luận gần đây với Kitco News, Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng giá vàng có thể gặp khó khăn trong thời gian tới khi thị trường tiếp tục phản ứng với việc Tổng thống Donald Trump đóng cửa bất kỳ triển vọng nào của gói kích thích tài khóa toàn diện; tuy nhiên, ông nói thêm rằng vàng có thể tìm thấy lực mua trước cuộc bầu cử nếu Bidden tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong một báo cáo được công bố vào đầu tuần này, Hansen lưu ý rằng các thị trường có thể chứng kiến chiến thắng của Biden tạo lạm phát nhiều hơn, và đó là điều cuối cùng sẽ đẩy giá vàng cao hơn.

Trích dẫn lời các chiến lược gia hiện tại của Ngân hàng Saxo, Hansen lưu ý:

Lập luận ở đây là Đảng Dân chủ được thiết lập để lấy lại chức vụ Tổng thống và Thượng viện, do đó mở đường cho một khoản kích thích lớn hàng nghìn tỷ USD được thông qua trong một trăm ngày đầu tiên của Chính quyền Biden, đưa lạm phát của Mỹ lên cao hơn nhiều trong khi vẫn để lãi suất chính sách của Fed được chốt gần bằng 0.

Hansen lưu ý rằng nhu cầu đầu tư vào các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng sẽ tiếp tục chi phối thị trường và đẩy giá lên cao hơn. Ông lưu ý rằng nhu cầu đầu tư vẫn mạnh mẽ trong suốt tháng 9 ngay cả khi giá giảm mạnh. Theo chiến lược gia:

Các nhà đầu tư, nhà quản lý tài sản và quỹ hưu trí ngày càng nhận ra nhu cầu bảo vệ đầu – cuối chống lại lạm phát và nó đã dẫn đến mức tăng liên tục trong suốt cả năm lên mức kỷ lục hiện tại trên 111 triệu ounce.

Thúc đẩy nhu cầu đối với vàng là thực tế là lợi suất thực tế sẽ tiếp tục giảm khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ở mức giới hạn bằng 0 trong một môi trường lạm phát gia tăng.

Mặc dù Hansen nhận thấy giá vàng có khả năng tăng cao hơn, nhưng ông nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để nói liệu kim loại quý này có thể lấy lại mức $2000. Ông cho là nhiều nhà đầu tư có thể đang chờ đợi cuộc bầu cử lắng xuống trước khi quay trở lại thị trường.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK