Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 13/8 (cập nhật)

Báo cáo công bố hôm thứ 6 chỉ ra rằng cả lạm phát và lạm phát lõi của Mỹ tăng 0.2% trong tháng 7, đúng như kỳ vọng của thị trường.

Các số liệu đều cho thấy nền kinh tế cùng thị trường lao động Mỹ vẫn tiếp tục tăng trưởng vững chắc, trái với những nhận định một đồng tiền mạnh lên sẽ ngăn cản sự tăng trưởng. Rủi ro hiện tại từ chiến tranh thương mại và nguy cơ khủng hoảng từ Thổ Nhĩ Kỳ lại đang là điều khiến cho các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến nhu cầu về đồng USD như là một kênh đầu tư an toàn.

Ngày 10/8 vừa qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Tayyip Erdogan kêu gọi người dân bán vàng và USD để hỗ trợ tỷ giá đồng nội tệ (Lira) đang lao dốc chóng mặt. Đồng tiền này sụt giá “kinh hoàng” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng gấp đôi thuế quan áp lên thép và nhôm nhập khẩu từ nước này.

Từ đầu năm đến nay, tỷ giá đồng tiền này đã trượt dài 40% do lo ngại của thị trường về ảnh hưởng của ông Erdogan lên chính sách tiền tệ nước này. Mối quan hệ mỗi lúc một đi xuống giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ càng khiến giới đầu tư có thêm lý do để bán tháo Lira. Khủng hoảng này có thể làm gia tăng rủi ro cho các khu vực trên thế giới mà nhanh nhất là thông qua hệ thống ngân hàng, trong đó có khu vực Châu Âu đang chuẩn bị bước vào kỳ nghĩ hè (thanh khoản thấp).

Eximbank – Chiến lược giao dịch vàng

Mua 1200

Mục tiêu 1215

Dừng lỗ 1195

Vninvest – Chiến lược giao dịch vàng

Pivot: 1208.24

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1207    SL: 1198      TP: 1217

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1211 – 1217 – 1223

Mức hỗ trợ:      1205 – 1200 – 1193

Giavang.net tổng hợp

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: