Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Chiến lược gia IG: Làn sóng xanh tại Thượng viện sẽ đưa giá vàng trở lại trên $2000

Thị trường vàng đang cần một chất xúc tác mới khi giá tiếp tục củng cố quanh mức $1900/oz. Với cuộc bầu cử ở Mỹ đến gần, nhiều nhà đầu tư đang hy vọng một gói kích thích tài chính sẽ là tia lửa để kích hoạt một đợt tăng mới.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News hôm thứ Sáu, Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại IG Group, nói rằng nếu các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm viện trợ kích thích thì họ nên chú ý đến cuộc đua bầu cử Thượng viện vì đây là điều sẽ thúc đẩy tiền của chính phủ mới vào nền kinh tế. Ông nói:

Nếu Biden thắng, nhưng đảng Cộng hòa vẫn nắm giữ Thượng viện, thì sẽ rất khó để thông qua các biện pháp kích thích mới. Thành phần Thượng viện đối với tôi là điều quan trọng nhất đối với tình hình vàng bởi vì chiến thắng ở Biden, Thượng viện của đảng Dân chủ và Hạ viện cũng của đảng Dân chủ là kết quả lạm phát cao nhất mà bạn có thể nhận được. Bạn sẽ thấy gói kích thích tài khóa mạnh nhất và đó là môi trường nơi lợi suất thực tế giảm, đồng đô la đi xuống, chứng khoán tăng giá và vàng tăng giá.

Còn ít ngày nữa là đến trước cuộc Tổng tuyển cử ở Hoa Kỳ vào ngày 3/11, hầu hết các chuyên gia chính trị lưu ý rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn đầu vững chắc trong các cuộc thăm dò quốc gia và quan trọng của bang. Trong khi đó, theo các nhà phân tích chính trị, có vẻ như đảng Dân chủ có thể lật ngược tình thế.

Vecchio bày tỏ rằng ông hy vọng khi số phiếu bầu được thống nhất, các đảng viên Dân chủ có thể nắm quyền kiểm soát Thượng viện với 52 ghế, điều này sẽ đủ để họ chiếm đa số. Ông nói:

Có rất nhiều thứ có thể biến đổi trong hệ thống chính trị Mỹ trong trường hợp có làn sóng xanh.

Mặc dù Đảng Dân chủ đã lên tiếng nhiều nhất về việc bơm thêm kích thích vào nền kinh tế Mỹ, nhưng ông Vecchio nói rằng không chắc các nhà đầu tư sẽ phải đợi đến năm mới trước khi nhiều tiền hơn được tung ra. Ông đoán một khi cuộc bầu cử kết thúc, nhu cầu về các biện pháp tài khóa mới sẽ trở nên ít đảng phái hơn. Vecchio chia sẻ:

Tôi nghĩ rằng chúng ta nhận được nhiều kích thích hơn trước cuối năm nhưng không phải trước cuộc bầu cử.

Nhìn xa hơn cuộc bầu cử và bối cảnh chính trị Hoa Kỳ, Vecchio nói rằng bất kể kích thích, ông thấy giá vàng cao hơn cho đến năm 2021. Ông nói thêm rằng trong kịch bản cơ sở của mình, với việc đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng, ông thấy giá vàng sẽ kết thúc năm khoảng $2200/oz.

Nhìn về năm 2021, Vecchio nói rằng ông thấy giá vàng kết thúc năm vào khoảng $2400/oz. Vị này bình luận:

Nếu có bất cứ điều gì, có lẽ tôi hơi quá bảo thủ. Tôi chỉ kêu gọi một đợt tăng giá 20%.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức giới hạn 0 trong suốt 2020 và các biện pháp kích thích đáng kể của chính phủ sẽ tràn ngập thị trường vào năm tới, Vecchio cho rằng có khả năng lạm phát tăng 2,5% hoặc thậm chí 3%, nghĩa là lợi suất thực sẽ thấp hơn đáng kể.

Về thời điểm nền kinh tế Mỹ phục hồi, Vecchio nói rằng mặc dù các biện pháp mới của chính phủ vào năm tới có thể giúp tạo niềm tin cho người tiêu dùng, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi sau sự tàn phá của đại dịch Covid-19.

Ông cho là điều này sẽ dẫn đến sự hỗ trợ tài chính dai dẳng của chính phủ. Chiến lược gia biện giải:

Nếu lợi suất thực tế giảm và tiếp tục giảm, thì vàng tiếp tục tăng, đặc biệt là khi thâm hụt tăng lên. Cũng có thể chúng tôi thấy những lo ngại về xếp hạng tín dụng quốc gia, uhm, trở nên sáng tỏ một lần nữa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]