Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Chỉ số Stoxx 600 của CK Châu Âu lên cao kỷ lục sau lễ Phục Sinh

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực châu Âu đạt mức cao kỷ lục vào thứ Ba khi nhà đầu tư quay trở lại thị trường sau kì nghỉ lễ kéo dài.

Hiện tại, chứng khoán khu vực châu Âu đã phục hồi tất cả các khoản lỗ do đại dịch gây ra khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng, được thúc đẩy bởi chi tiêu kích thích khổng lồ và các chương trình tiêm chủng Covid-19.

Các nhà giao dịch châu Âu đã quay trở lại sau một kỳ nghỉ Phục sinh kéo dài để đẩy chỉ số Stoxx 600 trên toàn lục địa lên cao hơn 0,9% ở 436,16 điểm, vượt qua mức cao nhất trước đó là 433,90 điểm được thiết lập vào tháng 2/ 2020. Chỉ số đã tăng hơn 60% so với mức thấp do virus gây ra năm ngoái.

Chỉ số DAX của Đức tăng 1,0% – mở rộng đà tăng kỉ lục của năm nay. Chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 0,8% và FTSE 100 của Anh vọt 1,3%.

Cổ phiếu ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse nhích 0,4%, sau khi lao dốc vào tuần trước, khi công bố khoản lỗ ước tính 4,4 tỷ franc Thụy Sĩ (4,7 tỷ USD) sau thương vụ liên quan tới Archegos Capital Management.

Đà tăng của chứng khoán châu Âu là sự nối dài cú bứt phá lên đỉnh kỉ lục của phố Wall đêm qua. Chứng khoán Mỹ liên tục phá các mức cao nhất mọi thời đại nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động Hoa Kỳ và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, thúc đẩy tâm lí của các nhà đầu tư ngay cả khi số ca nhiễm coronavirus tăng đột biến trên toàn cầu.

Tuy nhiên, số liệu kinh tế châu Âu khá trái chiều, khiến tâm lí nhà đầu tư có sự phân hóa. Độ Tự tin của Nhà đầu tư Sentix (Tháng 4) tăng lên 13,1 so với mức 7,5 theo dự báo của Investing và mức 5 của tháng 3.

Ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp tháng 2 của khu vực đã tăng lên mức 8,3% so với kì vọng 8,1% của Investing.

Các thông tin kinh tế sắp công bố có ảnh hưởng tới thị trường:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK